"วินธัย" ติง "เสรีพิศุทธ์" เป็นผู้ใหญ่แต่ใช้ถ้อยคำกับจนท.ทหารไม่เหมาะสม

วันที่ 05 มี.ค. 2562 เวลา 11:46 น.
"วินธัย" ติง "เสรีพิศุทธ์" เป็นผู้ใหญ่แต่ใช้ถ้อยคำกับจนท.ทหารไม่เหมาะสม
โฆษก ทบ. ติง “เสรีพิศุทธ์” เป็นผู้ใหญ่-บุคคลสาธารณะ แต่กลับใช้ถ้อยคำ แสดงออกกับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ ไม่เหมาะสม ทั้งๆที่จนท.สุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พ.อ. วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก  กล่าวถึงกรณีที่สื่อได้นำเสนอคลิป พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ต่อว่า จนท.ทหาร ขณะลงพื้นที่หาเสียง อ.เมือง ปราจีนบุรี ว่า จากภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่ ทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆไม่พบว่าจะมีการไปดำเนินการใดๆ ที่กระทบการทำกิจกรรมการเมืองของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อีกทั้งการแสดงออกของ จนท. ที่เห็นในภาพก็สุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ดูให้เกียรติต่อบุคคลอื่น ไม่มีทีท่าความก้าวร้าวหรือ อวดเบ่งแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ฯ ต่อว่า เหน็บแนมด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรง ในขณะปฏิบัติหน้าที่

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ในทางกลับกัน ลักษณะการแสดงออก ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีการแสดงออกเป็นไปในทางตรงข้ามกัน ทั้งๆที่ เป็นผู้ใหญ่กว่า และขณะนี้อยู่ในสถานะบุคคลสาธารณะด้วยนั้น แต่เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏเพราะเรื่องในลักษณะนี้ อาจมองได้หลายมุม ตามความคิดของแต่ละคน แต่ขอย้ำให้ทราบว่า ทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในห้วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต