"ไอติม"ไม่เห็นด้วยปลดผู้ประกาศโมเดิร์นไนน์ชี้สื่อโดนแทรกแซง

วันที่ 02 มี.ค. 2562 เวลา 22:00 น.
"ไอติม"ไม่เห็นด้วยปลดผู้ประกาศโมเดิร์นไนน์ชี้สื่อโดนแทรกแซง
"ไอติม" พริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัครสส.ปชป.เขต8บางกะปิ วังทองหลาง(เฉพาะแขวงพลับพลา) กทม.ไม่เห็นด้วย สื่อโดนแทรกแซง หลังพิธีกรดังโดนปลด

นายพริษฐ์ วัชรสินธุหรือ "ไอติม" ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ วังทองหลาง(เฉพาะแขวงพลับพลา) เบอร์ 8 พรรคประชาธิปัตย์ เผย องค์กรอิรสระไม่ควรโดนแทรกแซง หลัง อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี ถูกสั่งให้ ยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ "ดีเบต"

"อยากให้ประเทศเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยที่เสรีนิยม สิ่งที่สำคัญในระบอบนี้ องค์กรอิสระไม่ควรโดนแทรกแซง เช่น สื่อมวลชน เพราสื่อมีหน้าที่ตรวจสอบและตั้งคำถามวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลบนพื้นฐานของข้อเท็จจริง การทำงานของรัฐบาลทุกชุด กรณีนี้เป็นเรื่องน่าสลดใจ สำหรับความแข็งแรงของประชาธิปไตยในประเทศ ยอมรับว่าแปลกใจ หลังทราบข่าว ทุกคำถามที่ตั้งมาพิธีกรไม่ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวเลย เป็นการตั้งคำถามล้วน ๆยิ่งไปกว่านั้นเป็นการเปิดให้นักศึกษา100 คน จากทั่วประเทศมาแสดงความคิดเห็นสดๆ โดยไม่มีใครรู้คำถามมาก่อนเพราะฉะนั้นทุกอย่างที่ถูกถ่ายทอดในวันนั้นเป็นความคิดเห็นของประชาชยน ถ้ารัฐบาลมีท่าที ที่ไม่สามารถรับฟังความคิดเห็นของประชาชนได้ มันเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับประเทศไทย ผมรุ้สึกอย่างนั้น"ผู้สมัครหนุ่ม กล่าวหลังเดินหาเสียงในแถวอิมพีเรียลเวิล์ดลาดพร้าว

ทั้งนี้ "รายการดีเบต" "ไอติม" พริษฐ์ วัชรสินธุ เป็นหนึ่งในแขกรับเชิญที่ร่วมรายการ โดยรายการดังกล่าว อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศโมเดิร์นไนน์ จัดร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร ภายใต้หัวข้อ "ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร" ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา