"บิ๊กตู่" ยิ้มรับ ชาวบ้านเชียร์เป็นนายกฯต่อ

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 11:39 น.
"บิ๊กตู่" ยิ้มรับ ชาวบ้านเชียร์เป็นนายกฯต่อ
ประยุทธ์ ควง ภริยา ร่วมกิจกรรมจิตอาสา "ทำความดีด้วยหัวใจ" ข้างทำเนียบรัฐบาล โชว์ ผัดกระเพราไส้กรอก แจกประชาชน  ยิ้มรับ ชาวบ้านเชียร์เป็นนายกฯต่อ

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและผู่ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี ขณะที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศจัดทำกิจกรรมในห้วงเวลาเดียวกัน

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรี ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐภาคีเอกชนของรัฐบาล ตัวแทนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ นักเรียนที่เรียนอยู่ในเขตจัดกิจกรรมและตัวแทนภาคประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนประมาณ 5,000 คน ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ณ ริมคลองเปรมประชากร ข้างทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดกิจกรรมว่า รัฐบาลได้น้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทาน มาจัดกิจกรรมเราทำความดีด้วยหัวใจ โดยรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้งไม่เท ทุ่มทำความดี เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาคลองพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยตามแนวคลองเปรมประชากรและรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่ชุมชนริมน้ำ

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา และประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ นำคณะผู้ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์จากทำเนียบรัฐบาล เดินเลียบคลองเปรมประชากรและสิ้นสุด ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ซึ่งขณะนายกรัฐมนตรีเดินนำผู้ร่วมกิจกรรมรณรงค์ได้พบปะประชาชนริมสองฝั่งคลอง พร้อมฝากประชาชน ว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันลดการทิ้งขยะ ร่วมกันเก็บขยะและช่วยกันดูแลรักษาลำน้ำลำคลอง เพราะเชื่อว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ ส่วนด้านการจราจร ขอให้ช่วยกันดูอย่าให้คนมาแอบอ้างการจัดกิจกรรมของรัฐว่าทำให้รถติด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ผัดกระเพราไส้กรอกและแจกจ่ายข้าวให้ประชาชนที่มาร่วมงาน

ทั้งนี้ ขณะที่นายกฯ เดินรณรงค์ได้มีชาวบ้านถาม พล.อ.ประยุทธ์ว่าให้ลงเลือกตั้ง จะได้เลือกกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวค่อยว่ากัน” พร้อมยืนยันว่าการมาเดินรณรงค์ครั้งนี้มาเดินเรื่องของคูคลอง ไม่ได้มาการเมือง และรู้สึกเบื่อที่ทำอะไรแล้วมีคนนำไปโยงเกี่ยวกับเรื่องการเมืองทั้งหมด

 

บทความแนะนำ