เฉลิมเดือด! ท้า "สุริยะ" เจอได้ทุกเวที ลั่นหาเสียงประนีประนอมไม่ได้

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 21:55 น.
เฉลิมเดือด! ท้า "สุริยะ" เจอได้ทุกเวที ลั่นหาเสียงประนีประนอมไม่ได้
เฉลิม ท้า สุริยะ มาแสดงความเห็นพร้อมกันที่ไหนก็ได้ ลั่นการหาเสียงประนีประนอมกันไม่ได้ บอกอย่ามา "เผือก" กับเรื่องของเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ที่คุณให้สัมภาษณ์ว่า ผมชอบต่อรอง และสร้างข่าวเท็จ ผมยืนยันว่าชีวิตทางการเมืองของผมยาวนานกว่าคุณมาก ผมไม่เคยต่อรอง ผมไม่เคยสร้างข่าวเท็จ และผมไม่เคยไปเก็บเงินในการก่อสร้างทาง สะพาน ถนน จากกระทรวงคมนาคม

การที่คุณแนะนำให้พรรคเพื่อไทยเปลี่ยนผู้ทำหน้าที่หัวหน้าทีมปราศรัยเป็นคนอื่น ผมถือว่าคุณเผือกเพราะไม่ใช่หน้าที่ของคุณ เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย

คุณบอกว่าการหาเสียงต้องประนีประนอมและไม่สร้างความขัดแย้ง ผมขอท้าคุณให้มาแสดงความคิดเห็นพร้อมกันที่ไหนก็ได้ เพราะรัฐบาล คสช. ยึดอำนาจมาจากพรรคเพื่อไทยขณะผมทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย

ผมรู้ข้อเท็จจริงมากกว่าคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาเสียงมันจะประนีประนอมกันไม่ได้ ผมจะนำเสนอแนวทางของพรรคซึ่งพรรคเพื่อไทยมีอยู่แล้ว ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และการต่างประเทศ และพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะอยู่ฟากฝั่งประชาธิปไตยและไม่ยอมรับฝ่ายเผด็จการ ส่วนคุณสุริยะจะหาเสียงโดยประนีประนอมอย่างไรเป็นเรื่องของคุณ