"บิ๊กป้อม" สวน"แม้ว"จะแก้รธน.เอาตัวให้รอดก่อน

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 14:14 น.
"บิ๊กป้อม" สวน"แม้ว"จะแก้รธน.เอาตัวให้รอดก่อน
"ประวิตร" สวน "ทักษิณ" ชงแก้รธน.เอาตัวให้รอดก่อน ไม่ห่วงการเมืองการเมืองเคลื่อนไหวหลังปลดล็อกบอกแค่โฆษณา

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นห่วงเรื่องการเคลื่อนไหวหลังมีการปลดล็อกทางการเมือง ว่า เขาให้เคลื่อนไหวทางการเมืองได้

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นห่วงกทม.ว่าจะเกิดปัญหา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกิดหรอก เขาโฆษณาไปอย่างนั้น ต่างคนต่างพูดไม่มีอะไรทั้งนั้น ยอมรับว่าตอนนี้ก็มีการเคลื่อนไหวบ้าง เป็นเรื่องทางการเมือง เพราะให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้แล้ว จะให้ตนทำอย่างไร ใครอยากจะพูดอะไรก็พูด แต่อย่าบิดเบือนแล้วกัน ถ้าไม่บิดเบือนข้อเท็จจริงก็ไม่มีอะไร ใครมีหน้าที่อะไรก็ทำหน้าที่ของตัวเอง นักการเมืองมีหน้าที่หาเสียงก็หาเสียงไป ไม่เห็นจะเป็นอะไร         เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ระบุว่าเหนื่อยใจ พล.อ.ประวิตร รู้สึกเหนื่อยด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เหนื่อย และเอาอยู่มา4-5ปีแล้ว ไม่มีอะไรหรอก จะให้ตีกันอีกแล้วหรือ ตอนนี้ประชาชนรู้และเข้าใจกันหมดแล้ว ทั้งนี้ไม่ต้องมีมาตรการอะไรออกมา เพราะไม่มีอะไรน่ากลัวประชาชนเข้าใจว่ารัฐบาลทำงานอย่างไรไม่เห็นน่ากลัวอะไรเลย มีแต่คนพูดเท่านั้นที่พูดให้ขัดแย้ง รัฐบาลทำทุกอย่างมาเกือบ5ปีแล้ว แล้วจะไปกลัวอะไร พวกคุณกลัวหรือ

ส่วนเรื่องการลาออกของ 4 รัฐมนตรี ที่ทำงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เป็นเรื่องของ 4 รัฐมนตรี     เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้เปรยหรือยังว่าพร้อมที่จะลงการเมืองเมื่อใด รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ได้คุยกับนายกฯเรื่องนี้ ตนทำงานเรื่องรักษาความสงบและความมั่นคงของชาติ

ส่วนที่ขณะนี้มีการเสนอให้แก้ไขและรัฐธรรมนูญทั้งที่ยังไม่ได้เลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐธรรมนูญยังไม่ได้ใช้เลย ก็พูดไปประชาชนอย่าไปสับสนก็แล้วกัน รัฐธรรมนูญยังไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง ขอถามว่ามีอะไรที่รัฐธรรมนูญทำให้เกิดความขัดแย้งแล้วบ้าง ให้ทำงานไม่ได้ก่อนค่อยมาแจ้ง          เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่เพราะเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญมาจากข้อเสนอของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯพล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า แล้วนายทักษิณอยู่ที่ไหน เรื่องของเขา เป็นคนที่อยู่นอกประเทศแล้วมาเสนอ ไปแก้ตัวเอาตัวเองให้รอดก่อน

 

บทความแนะนำ