ภูมิใจไทยขอบคุณ "ปชป." นำสโลแกนพรรคไปจัดเสวนา

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 15:39 น.
ภูมิใจไทยขอบคุณ "ปชป." นำสโลแกนพรรคไปจัดเสวนา
ภท.ขอบคุณปชป.นำสโลแกนพรรคไปจัดเสวนา มั่นใจแนวคิด “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” ช่วยแก้ปัญหาปากท้องคนในประเทศได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกหนังสือเชิญนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และกรรมการสมาคมฯ เพื่อรวมเสวนา ในประเด็นจัดทำนโยบายเรื่องการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยในหนังสือเรียนเชิญดังกล่าว ยังได้ระบุข้อความตอนหนึงว่า ต้องการได้เรียนเชิญท่านร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ หลักการกระจายอำนาจภายใต้บริบทการ“ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้องค์กรปกครองท้องถิ่นไทย

อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าสังเกตว่าแนวคิดของการจัดงานดังกล่าวของพรรคประชาธิปัตย์ตรงกับสโลแกนของพรรคภูมิใจไทย “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และใช้เป็นนโยบายหาเสียง

ขณะที่ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคต้องของคุณพรรคเก่าแก่อย่างพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ ที่เห็นและเข้าใจว่า สโลแกนของภูมิใจไทยเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยนำสโลแกนของพรรคไปใช้ในการจัดงานของพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าสโลแกนของพรรคถือเป็นที่ยอมรับของนักการเมืองและประชาชนทั่วไป และเชื่อว่าหากพรรคมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล จะนำหลักการนี้ไปแก้ไขกฎหมายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคในการทำมาหากินของชาวบ้าน เพื่อสร้างรายได้เพิ่มและแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนให้เป็นผลสำเร็จ