"เฉลิม"ซัด4รัฐมนตรีธรรมาภิบาล แนะขรก.วางตัวเป็นกลางระวังเปลี่ยนขั้วจะเดือดร้อน

วันที่ 02 ธ.ค. 2561 เวลา 13:17 น.
"เฉลิม"ซัด4รัฐมนตรีธรรมาภิบาล แนะขรก.วางตัวเป็นกลางระวังเปลี่ยนขั้วจะเดือดร้อน
ร.ต.อ.เฉลิม อัด 4รัฐมนตรีขาดธรรมาภิบาลออกเดินสายแต่ไม่ยอมลาออกจากตำแหน่ง แนะข้าราชการวางตัวเป็นกลาง อย่าออกตัวมาก เพราะหากเปลี่ยนขั้วอำนาจจะเดือดร้อน

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยระบุดังนี้

กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน

ขอความกรุณา ท่านอย่างเพิ่งเบื่อการเมือง เหตุที่มันมีข่าววุ่นวายและเสมือนมีความขัดแย้งนั้น มันเกิดขึ้นมาจาก 4 รัฐมนตรี ในคณะรัฐบาล ซึ่งมาจากการปฏิวัติประกาศจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ จึงทำให้มีการเคลื่อนไหวของนักการเมือง เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ บางคนถูกกล่าวหาว่าแลกเปลี่ยนเรื่องทางคดี บางคนถูกกล่าวหาว่าได้รับผลประโยชน์ จริงเท็จอย่างไร กาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์

แต่ในขณะเดียวกัน นักการเมืองที่เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ไปเข้าใจว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล ซึ่งความเป็นจริง รัฐบาลชุดนี้มาจากการปฏิวัติรัฐประหาร 4 รัฐมนตรีที่ประกาศตั้งพรรค ก็อาศัยใบบุญได้ร่วมรัฐบาล สมาชิกที่เข้ามาสมัคร ก็อวดศักดา ทำอะไรค่อนข้างเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะเข้าใจผิดว่าพวกตนเป็นพรรครัฐบาล ในความเป็นจริง ยังไม่มีการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ก็เท่ากับว่าเป็นพรรคการเมืองเหมือนกับพรรคอื่นๆ แต่เนื่องจาก 4 รัฐมนตรีไม่ยอมลาออก ยังนั่งอยู่ในตำแหน่ง แล้วก็ออกไปในภูมิภาค อ้างว่าไปรับสมัครสมาชิก บ้างก็อ้างว่าไปรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน

พวกท่านไม่รู้หรือว่า ทาง คสช.เขาร่างแผนยุทธศาสตร์ชาติเอาไว้แล้วเป็นเวลาถึง 20 ปี รัฐมนตรีบางคนก็ป่าวประกาศว่า จะนำประเทศไทยไปสู่สากล ที่เรียกว่า 4.0 แต่กลับมีสมาชิกบางคน เสนอนโยบายผ่านสื่อต่างๆ ว่าการหารายได้เข้าประเทศ จะต้องเลี้ยงไก่ชน ต้องเลี้ยงโค ล้านตัว เพื่อออกไปขายต่างประเทศ มันขัดแย้งสิ้นเชิงกับนโยบายรัฐบาล ไปต่างจังหวัด ก็ได้รับการสนับสนุนจากข้าราชการประจำ นำสาวแก่แม่หม้าย มารำไทยรำฟ้อน 4 รัฐมนตรีก็ไปสนุกกันใหญ่ รำกับเขาด้วย ทางการเมือง ความประพฤติอย่างนี้ เขาเรียกขาด ธรรมาภิบาล

ผมฝากเตือน ข้าราชการทุกหมู่เหล่าให้วางตัวเป็นกลาง อย่าออกตัวมากนัก เพราะหากมีการเปลี่ยนขั้วอำนาจ พวกท่านจะเดือดร้อน ให้ประชาชนเขาตัดสินใจเองว่า จะเลือกพรรคไหน ในไม่ช้าก็จะรู้แล้ว ผมไม่ได้หวังว่าพวกท่านจะทำตามแนวทางที่ผมบอก แต่ถ้ากลับตัวกลับใจได้ ก็จะดี

ด้วยความปรารถนาดี