พปชร.ปลื้มผู้สมัครล้น-พท.ยันไม่สะเทือน

  • วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 06:21 น.

พปชร.ปลื้มผู้สมัครล้น-พท.ยันไม่สะเทือน

พปชร.ชี้ยอดผู้สมัคร สส. เกินคาดหมายทะลุพันคน พร้อมเสนอ "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ

นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่พรรคพลังประชารัฐเปิดรับบุคคลเพื่อเข้าเป็นสมาชิกพรรคจนถึงวันที่ 26 พ.ย. มี ผู้เดินทางมาสมัครสมาชิกมากกว่า 1,300 คน โดยมีอดีตรัฐมนตรี อดีต สส. และนักการเมืองท้องถิ่น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช.เข้ามาร่วมจำนวนมาก ซึ่งพรรคจะเร่งตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครที่มีความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขตเข้าเป็นสมาชิกในลำดับต้นก่อน ซึ่งตัวเลขของผู้สมัครถือว่าเกินคาดหมาย

สำหรับการที่จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหรือไม่นั้น พรรคยังไม่มีการพูดคุยกัน แต่หาก พล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องยอมรับในเงื่อนไข ซึ่งมีทั้งจุดเด่นและจุดด้อย ถึงแม้ประชาชนจะรู้จัก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอย่างดีแต่ก็ไม่สามารถจะช่วยพรรคหาเสียงได้

 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อดีต สส.ของพรรคเพื่อไทยที่ย้ายไปสังกัดพรรคอื่นประกอบด้วย พลังประชารัฐ 16 คน ชาติไทยพัฒนา 3 คน ภูมิใจไทย 3 คน และเพื่อชาติ 1 คน รวม 23 คน ส่วนอีกจำนวนหนึ่งไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งมีแนวทางและอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคเพื่อไทย และการออกไปของอดีต สส.ไม่ได้ทำให้พรรคสะเทือนหรือทำให้พวกเราเสียขวัญ เพราะพรรคเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาหลายครั้งแล้ว

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ย้ายไป 17 คน นั้นก็ไม่มีปัญหาและคิดว่าพรรคที่มีอดีต สส. มาก เผลอๆ หลังเลือกตั้งแล้วก็ยังมีอดีต สส.เยอะอยู่ เช่น พรรคพลังประชารัฐ ได้อดีต สส.ไปเยอะ ก็อาจจะได้อดีต สส. เยอะหลังการเลือกตั้งด้วย

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ