"บิ๊กป้อม"ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้งปัดโต้ "ทักษิณ"บ่นสื่อถามทีไรขึ้นหน้าหนึ่งตลอด

วันที่ 23 พ.ย. 2561 เวลา 11:32 น.
"บิ๊กป้อม"ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้งปัดโต้ "ทักษิณ"บ่นสื่อถามทีไรขึ้นหน้าหนึ่งตลอด
พล.อ.ประวิตร ย้ำ ไม่เลื่อนเลือกตั้งโยนหน้าที่ กกต. ปัดโต้ทักษิณบ่นสื่อถามทีไรขึ้นหน้าหนึ่งตลอด พร้อมให้ กกต.ตรวจสอบเพิ่มงบช่วยคนจน

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้แม่น้ำ5 สายตัดสินใจเลื่อนเลือกตั้งตามข้อเสนอของพรรคการเมืองขนาดเล็ก ว่า ถ้าพรรคการเมืองขนาดเล็กทำเรื่องถึง กกต. ทาง กกต.ก็ต้องเป็นคนตัดสินใจ ส่วนที่มาโยนให้แม่น้ำ 5 สายให้ตัดสินนั้น ก็ยังไม่ได้ประชุมกัน จึงยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ยังยืนยันไม่มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมป

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความว่า "ทหารที่อาสาการเมืองตรงไปตรงมา น่าชื่นชมกว่าทหารที่เข้ามาโดยการยึดอำนาจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่พูดอะไรแล้ว สื่อถามกันไปมาซ้ำซาก เรื่องพวกนี้อย่ามาถามเลย สื่อมาถามแล้วเอาข่าวฉันไปขึ้นหน้าหนึ่งตลอด"

ส่วนกรณีที่กกต.จะตรวจสอบรัฐบาลอนุมัติโครงการเงินเพิ่มเติมให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ก็ให้ กกต.ตรวจสอบได้เลย แต่ยืนยันว่าเรื่องนี้ทำมาเป็นปีแล้ว เพราะมีคนเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราต้องหาคนที่มีรายได้น้อยจริงๆ เพื่อทำให้ประชาชนมีความแข็งแกร่ง ซึ่งถามว่าไม่ดีหรือ