ชทพ.มั่นใจกวาดสส.นครปฐม-สมุทรสาครยกจังหวัด

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 14:16 น.
ชทพ.มั่นใจกวาดสส.นครปฐม-สมุทรสาครยกจังหวัด
พรรคชาติไทยพัฒนา มั่นใจกวาดสส.นครปฐม-สมุทรสาครยกจังหวัด พร้อมสู้กับพรรคการเมืองใหญ่ ชี้ เลือกตั้ง 24 ก.พ.ไม่เลื่อน

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ทีมนครปฐมของตระกูลสะสมทรัพย์ นำโดยนายภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ลูกชายนายไชยา สะสมทรัพย์ อดีต รมช.มหาดไทย และทีมสมุทรสาคร ของตระกูลไกรวัตนุสสรณ์ ประกอบด้วย นายปัญญา ชวนบุญ อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร และนายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร และทีมงานสมาชิก อบจ.สมุทรสาคร เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค ชทพ.  โดยมีนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ชทพ. ให้การต้อนรับ

นายภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ กล่าวว่า ทั้งครอบครัวสะสมทรัพย์ตัดสินใจเข้าร่วมพรรค ชทพ. ซึ่ง จ.นครปฐม มี ส.ส.ทั้งหมด 4 เขต และรอบนี้จะส่งให้ครบทุกเขต โดยมั่นใจจะเอาคืนมาได้ทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาการทำงานได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เราได้ดูแลชาวนครปฐมมาโดยตลอด และครั้งนี้ตนได้รับโอกาสให้กลับมาช่วยพัฒนา จ.นครปฐม และประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้ช่วยพัฒนาฟุตบอลจนมีผลงานให้เห็นแล้วว่าได้รับความไว้วางใจขนาดไหน ทางครอบครัวจึงได้ส่งตนลงมาช่วยดูแลพี่น้องประชาชน ที่ถามตนว่าจะสู้พรรคใหญ่ซึ่งเป็นคู่แข่งได้หรือไม่นั้น ตนไม่ใช้คำว่าสู้ดีกว่า แต่ให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน เพราะตลอดระยะเวลาที่ทำทีมฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ดมา พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตนได้พัฒนา จ.นครปฐมได้ก้าวกระโดดขนาดไหน อย่างไรก็ตาม สำหรับทีมฟุตบอลตนยังไม่ได้ทิ้ง โดยได้ให้น้องชายดูแลต่อ

นายปัญญา ชวนบุญ กล่าวว่า ตนเป็นทีมงานของมณฑล ไกรวัตุนุสรรณ์ หรือ เฮียม้อ นายก อบจ.สมุทรสาคร โดยมีความเต็มใจที่มาสมัครเข้าพรรค ชทพ. และมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเห็นว่าพรรค ชทพ.ก้าวข้ามความขัดแย้ง จ.สมุทรสาคร ไม่ต้องมีปัญหากับใคร อยากเป็นจังหวัดที่สงบเรียบร้อย จึงเห็นว่า พรรค ชทพ.มีความเหมาะสมกับจังหวัดเรา และเรามาด้วยความเต็มใจทั้งทีม ไม่ได้มาแบบกั๊กไปกั๊กมา ไปพรรคนู้นบ้างพรรคนี้บ้าง มาแบบเต็มร้อย และมั่นใจเกินร้อยว่าจะยกจังหวัดทั้ง 3 เขต พร้อมกับจะสนับสนุนหัวหน้าพรรค ชทพ. เป็นนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ชทพ. เปิดเผยว่า จะเดินทางไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 22 พ.ย.ในนามของพรรค เบื้องต้นจะไปรับฟังความชัดเจนจาก กกต.เกี่ยวกับการสรรหาผู้สมัครสส. ภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งให้สรรหาผู้สมัคร ส.ส.ได้จนถึงวันเลือกตั้ง ทั้งที่ตามรัฐธรรมนูญแล้ว กำหนดให้ผู้สมัคร ส.ส.จะต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า 90 วันจนถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งถ้าการเลือกตั้งมีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 จะต้องสมัครเป็นสมาชิกภายในวันที่ 26 พ.ย. เว้นแต่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางพรรคเชื่อว่าการเลือกตั้งมีขึ้นตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 24 พ.ย.62 เพราะคิดว่าการเลือกตั้งถูกเลื่อนมานานแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ คสช.มีคำสั่งที่ 16/2561 เกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง จะทำให้พรรคการเมืองเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันหรือไม่ นายนิกร กล่าวว่า คิดว่าน่าจะเป็นความปรารถนาดีของ คสช. ส่วนเรื่องการได้เปรียบเสียเปรียบของพรรคการเมืองก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละฝ่าย แต่อาจมีบางประการที่ไม่ชัดเจน ทำให้หลายฝ่ายคิดกันไปว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้ง ซึ่งสำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้ติดใจแต่ประการใด

นายนิกร กล่าวว่า นอกจากนี้ ในวันที่ 23 พ.ย.จะมีการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เพื่อออกระเบียบเกี่ยวกับสรรหาต่อไป

ขณะเดียวกัน หัวหน้าพรรคยังได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะโฆษกพรรค ประกอบด้วย 1.นายยุทธพล อังกินันทน์ หัวหน้าโฆษกพรรค 2.น.ส.ทัศนลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช โฆษกพรรคด้านสังคม 3.พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรคด้านกิจการทั่วไป และ4.นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ โฆษกพรรคด้านกิจการทั่วไป