ภูมิใจไทยเปิดสาขาพรรคที่พัทลุงคว้านักการเมืองท้องถิ่นคนดังร่วมทีม

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 17:53 น.
ภูมิใจไทยเปิดสาขาพรรคที่พัทลุงคว้านักการเมืองท้องถิ่นคนดังร่วมทีม
ภูมิใจไทยเปิดสาขาพรรคที่พัทลุงคว้าตัวนักการเมืองท้องถิ่นคนดัง "สมใจ ด้วงทอง" นั่งประธานสาขาพรรค ขณะที่มีประชาชนสนใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกกว่า2พันคน

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2561 พรรคภูมิใจไทย เปิดสาขาพรรคที่จังหวัดพัทลุงมีสมาชิกมาร่วมประชุมกว่า 250คนที่โรงแรมร้อยทองรีสอร์ท อ.ควนขนุน เพื่อจัดตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคของ จ.พัทลุงด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่กกต.พัทลุง มาให้ความรู้ ความเข้าใจในการเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรค ก่อนที่จะเปิดให้สมาชิกของพรรคได้เลือกตั้งคณะกรรมการผู้บริหารสาขาพรรคตามตำแหน่งต่างๆ โดยที่ประชุมได้เสนอชื่อ นายสมใจ ด้วงทอง เจ้าของผู้จัดการโรงแรมร้อยทองรีสอร์ทเป็นประธานสาขาพรรค ภท.จ.พัทลุง

นายสมใจ  เปิดเผยว่า  สาเหตุที่เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคภูมิใจไทยเพราะอยากเห็นจ.พัทลุงมีความเจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะการท่องเที่ยวและการกีฬา และประการสำคัญไม่อยากเห็นการเมืองที่มีความขัดแย้งกัน เพราะจะทำให้ประเทศชาติ ไม่เจริญก้าวหน้า

ด้านนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า  รู้สึกยินดีที่พรรค ได้รับการตอบรับจากประชาชนชาวพัทลุงชนิดเกินความคาดหมายขณะนี้มีชาวพัทลุงเข้าสมัครเป็นสมาชิกแล้วจำนวน2,135คน เปิดสาขาพรรค ภท. จ.พัทลุง  เป็นการเปิดสาขาครั้งแรกของพรรคหลังจากนี้ทางพรรคจะเปิดสาขาพรรคอีก 3 จังหวัด มี จ.บุรีรัมย์  จ.ปทุมธานี  และ จ.นครสวรรค์

รายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการที่พรรค ภท.เปิดตัว นายสมใจ ด้วงทอง ตำแหน่งประธานสาขาพรรค ทำให้พรรค  ภท.ได้ถูกจับตาจากการเมืองมาเป็นพิเศษ  เนื่องจากนายสมใจ เป็นนักการเมืองท้องถิ่นเป็นที่รู้จักของชาวพัทลุงก่อนหน้านี้มีพรรคการเมืองหลายพรรคได้ชักชวนเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อสงลงสมัครสส.พัทลุงแต่นายสมใจได้ปฏิเสธ และตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรคภูมิใจไทย.