"สุเทพ"บุกบ้าน "นายชวน" ชาวบ้านขอแก้ยาง-ปาล์มตกต่ำ

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 12:38 น.
"สุเทพ"บุกบ้าน "นายชวน" ชาวบ้านขอแก้ยาง-ปาล์มตกต่ำ
สุเทพ นำทีม รปช. เดินคารวะ จ.ตรัง บุกฐาน ปชป. ชาวบ้านต้อนรับคึกคัก วอนแก้ปัญหายางพาราปาล์มตกต่ำ แวะเยี่ยมบ้าน"ชวน" ยาหอมไม่ใช่ตีฐานเสียงแต่เพราะด้วยรักและผูกพัน  

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เดินคารวะแผ่นดินและหาสมาชิกพรรค ที่ จ.ตรัง ที่ บริเวณตลาดสด และตามย่านการค้า ในเขตเทศบาลนครตรัง พร้อมถือโอกาสนี้เข้าไปเยี่ยมบ้านพักนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์  ถ.วิเศษกล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง โดยมีเพียงนายระลึก หลีกภัย น้องชายนายชวน ให้การต้อนรับ โดยทั้งคู่มีการพูดคุยกันด้วยเวลาเพียงสั้น ๆ ซึ่งนายระลึก ฯก็ได้มอบน้ำดื่มขวดเล็กๆ ให้เป็นกำลังใจ พร้อมบอกว่า เป็นน้ำที่ได้มีการปลุกเสกแล้ว จากคณะของนายสุเทพ ก็เดินทางลงพื้นที่พบปะ เชิญชวน ชาว จ.ตรัง ให้ร่วมเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้า แม่ค้า ร่วมถึงประชาชนในตลาดสดฯ อย่างคึกคัก โดยชาวบ้านบางคนก็ขอให้ช่วยดูแลเรื่องราคายางพาราและปาล์มน้ำมัน และภาวะเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองในขณะนี้

นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ การเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ในหลายจังหวัดตรังนี้ไม่ใช่เป็นการหาเสียงแต่เป็นการเดินคาราวะแผ่นและเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย และเป็นพรรคเดียวในประเทศไทยที่ทกคนสามารถเป็นเจ้าของพรรคการเมืองได้ และการเดินทางไปที่บ้านนายชวน หลีกภัย หรือตนเองเรียกว่าบ้านแม่ถ้วน หลีกภัย นั้น เป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะตนเองเคยชินกับบ้านหลังนี้และส่วนตัวชื่นชมแม่ถ้วนที่เป็นชาวบ้านธรรมดา แต่สามารถอบรมเลี้ยงลูกได้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนเองให้ความเคารพรัก ทั้งแม่ถ้วนและนายชวนมาโดยตลอด และเฉพาะนายชวนเองก็ถือเป็นต้นแบบทางการเมือง ที่มีความผูกพันกันมาอย่างช้านาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า รักกัน ผูกพันกัน แต่การทำงานทางการเมืองจะต้องรวมกัน ตนคิดว่ามันละเรื่องกัน พรรครวมพลังประชาชาติไทย สามารถทำงานร่วมกันกับพรรคการเมืองใดก็ได้ ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองคล้ายๆกัน เหมือนๆ กัน และต้องเป็นพรรคที่มีเจตนารมณ์จะปฎิรูปประเทศไทย และมีความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนพรรคเพื่อไทย นั้นคงไม่สามารถร่วมทำงานกันได้เพราะมีความเห็นทางการเมืองกันคนละขั้วอยู่แล้ว ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน

ส่วนปัญหาราคายางพาราและปาล์มน้ำมันที่กำลังตกต่ำในขณะนี้ ถ้าย้อนเวลาไปสมัยตนเป็นรองนายกรัฐมนตรีฯ ตอนนั้นชาวสวนยางขายได้ราคาที่ 170 บาท ปาล์มอยู่ที่ กก.ละ 9-10 บาท และไม่ใช่เป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ ไม่ใช่เป็นโรคที่รักษาไม่หาย แต่ต้องมีหมอฝีมือดี และมีความตั้งใจ เอาใจใส่ ในการแก้ปัญหา และตนเองมั่นใจว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย ทำได้อย่างแน่นอน