"บ๊วย"ขอทำหน้าหน้าที่โฆษกพลังประชารัฐ เผยชื่นชอบนโยบาย

  • วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 12:00 น.

"บ๊วย"ขอทำหน้าหน้าที่โฆษกพลังประชารัฐ เผยชื่นชอบนโยบาย

"บ๊วย เชษฐวุฒิ" ขอทำหน้าที่โฆษกพลังประชารัฐ ด้าน ผอ. นิด้าโพลพร้อมลาออกหากพรรคมอบโอกาสลงสมัครรับเลือกตั้ง

นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย นักแสดงและพิธีกร กล่าวภายหลังเดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า ส่วนตัวมีความสนใจด้านการเมืองอยู่แล้ว หลังจากที่ได้ศึกษาการลงพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงได้พูดคุยกับทีมงานของพรรค ทำให้เห็นว่าไม่มีตัวแทนภาคสื่อมวลชน ซึ่งมองว่าถ้าความสามารถและประสบการณ์ที่มีอยู่ของตนเองเป็นประโยชน์ ก็ยินดีที่จะมาช่วยงานพรรค

อย่างไรก็ดี ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะชื่นชอบนโยบายที่เอาใจใส่ประชาชน รวมถึงวิธีการทำงานที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนหอคอยงาช้าง และมโนขึ้นมาว่าประชาชนต้องการอะไร ส่วนตัวได้สืบไปถึงเบื้องหลังที่มีการอบรมประชาชนเพื่อได้รู้ถึงความต้องการจริงๆ เป็นการทำงานร่วมกับประชาชนที่เกิดโครงการขึ้นมา ซึ่งตนจะมาช่วยงานด้านสื่อมวลชนอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบว่าจะมีดารานักแสดงท่านอื่นเข้าร่วมหรือไม่ เพราะไม่อยากพูดแทน ขอให้ตัวเองชัดเจนก่อน

"ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยทำงานการเมืองกับพรรคอื่นมาก่อน ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม แต่ผมคงไม่ลงสมัครสส. หากได้รับมอบหมายให้ทำงานในทีมโฆษกพรรคก็ถือเป็นเรื่องของอนาคต แต่ต้องพูดคุยถึงความสามารถก่อนว่าเราช่วยงานอะไรได้บ้าง ถ้าถามว่ากังวลหรือไม่ที่เราเป็นดาราแล้วมาสนใจการเมือง ก็ต้องบอกว่าเมื่อตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ก็จะทำให้ถูกมองว่าเลือกข้าง จะทำให้การทำงานลำบาก ยอมรับว่ากลัวแต่คิดว่าถ้าเราไม่ชัดเจนก็เท่ากับไม่ได้ทำอะไร"นายเชษฐวุฒิ ระบุ

นายณพงศ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการนิด้าโพล กล่าวว่า การลงสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้ (13พ.ย.) ยืนยันว่าจะไม่มีการขัดแย้งกับหน้าที่ในฐานะที่เป็นผอ.ของสำนักโพล ซึ่งหากได้มีโอกาสลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็พร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่งและทำงานอย่างเต็มที่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ