"บิ๊กป้อม" ลั่น "ไม่เอาไว้" เจ้าหน้าที่รัฐยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 11:56 น.
"บิ๊กป้อม" ลั่น "ไม่เอาไว้" เจ้าหน้าที่รัฐยุ่งเกี่ยวยาเสพติด
พล.อ.ประวิตร ขอบคุณเจ้าหน้าที่หลังจับขบวนการยาเสพติดเดือน ต.ค.ได้กว่า 4 หมื่นคน-เตือนพบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปยุ่งไม่เอาไว้

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบรายงานความคืบหน้าผลการปราบปรามยาเสพติดในเดือน ต.ค.61 โดยภาพรวมยาเสพติดในแหล่งพักคอยของประเทศเพื่อนบ้าน ยังมีปริมาณมากและทยอยลำเลียงเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติและช่องทางผ่านแดนทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

ทั้งนี้ผลการจับกุมและยึดยาเสพติด เดือน ต.ค. สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 40,000 ราย และยึดยาบ้าได้กว่า 81 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 2,022 กก. รวมทั้งเฮโรอีน กัญชา โคเคและฝิ่นจำนวนมาก รวมมูลค่ารวมกว่าหมื่นล้านบาท นอกจากนั้นยังอายัดทรัพย์สินรอการตรวจสอบกว่า 1,700 ล้านบาท

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่ปฏิบัติงานหนักจนสามารถจับกุมยาเสพติดและผู้เกี่ยวข้องได้มากขึ้น พร้อมย้ำให้กองทัพพยายามติดตามสกัดกั้นและหยุดขบวนการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนให้ได้ และขอให้ฝ่ายปกครองระดับจังหวัด เพิ่มบทบาทความรับผิดชอบและเสริมการทำงานร่วมกับสถานีตำรวจในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันและปราบปราม ทั้งนี้ขอให้สถานีตำรวจพื้นที่ต้องตอบสนองข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากประชาชนทันที และหากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ยืนยันไม่เอาไว้