"สุเทพ" นำรปช.เดินเยาวราชย้ำไม่แก้รธน.

วันที่ 27 ต.ค. 2561 เวลา 12:17 น.
"สุเทพ" นำรปช.เดินเยาวราชย้ำไม่แก้รธน.
สุเทพ นำ รปช. เดินคารวะแผ่นดินวันที่ 3 ย่านเยาวราช   ยืนยันไม่แก้รัฐธรรมนูญ เชื่อ ประชาชนตื่นตัวการเลือกตั้งครั้งนี้มากกว่าครั้งก่อน ย้ำไม่คิดแย่งฐานเสียงพรรคใด

เมื่อวันที่ 27 ตค. ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค นำคณะผู้จัดตั้งพรรค ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 3 ย่านเยาวราช โดยเริ่มต้นเดินเท้าจากซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ หรือ วงเวียนโอเดียน ไปยังศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า เพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิม จากนั้น เดินต่อไปตามถนนเยาวราช สำเพ็ง ท่าน้ำราชวงศ์ วัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเจริญกรุง วัดไตรมิตรวราราม ระยะทางรวมประมาณ 4 กม.

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้เดินเป็นวันที่ 3 แล้ว ที่เลือกมาเยาวราช เพราะตอนที่เคยเป็นแกนนำกปปส. ได้นำมวลชนมาเดินที่เยาวราช เพื่อเชิญประชาชนร่วมต่อสู้ ประสบการณ์ในครั้งนั้นทำให้ทราบว่าคนในเยาวราชก็สนับสนุนกปปส.อย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด จึงได้กลับมาเดินอีกครั้งในวันนี้ เพื่อเชิญประชาชนในพื้นที่มาเป็นสมาชิกพรรค

สำหรับภาพรวมสองวัน วันแรกที่ย่านวรจักรมีกระแสตอบรับที่ดีกว่าและอบอุ่นกว่าวันที่สอง เพราะมีบ้านประชาชนอยู่มาก ส่วนเมื่อวานที่เป็นวันที่สอง ยอมรับว่าไม่ได้สนิทในพื้นที่มากนัก ยังไม่ทราบว่า ตลอดสองวันมีจำนวนประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิกแล้วเท่าไร เพราะพรรคได้แจกแค่ใบสมัครสมาชิกแล้วให้ประชาชนไปตัดสินใจต่อ โดยถ้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคก็จะเสียค่าสมัครสมาชิกคนละ 365 บาทต่อคนต่อปี

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า มั่นใจว่า การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปีหน้านั้น ประชาชนจะตื่นตัวมาก และมีส่วนร่วมกว่าครั้งก่อนๆ โดยพรรครปช.ตั้งเป้าจะส่งผู้สมัครลงครบ 350 เขตเลือกตั้ง ส่วนที่พรรคมาลงพื้นที่ย่านเยาวราชซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนมองว่า อย่าไปยึดติดกับพรรคใดพรรคหนึ่ง อย่าคิดว่าต้องแย่งชิงฐานเสียงของใคร แต่ให้มองว่าต้องทำให้ประเทศปลอดภัยและอยู่รอดต่อไป หากประเทศไม่สงบก็จะเดินหน้าไม่ได้ สุดท้ายเชื่อว่าประชาชนจะตัดสินเองได้ว่าจะเลือกใคร ทั้งนี้ พรรค รปช.ขอมุ่งสร้างการเมืองที่ดีของประชาชนเป็นหลัก