"มาร์ค"มั่นใจถ้าได้เป็นรัฐบาลอีกจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้แน่นอน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 17:29 น.
"มาร์ค"มั่นใจถ้าได้เป็นรัฐบาลอีกจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้แน่นอน
"อภิสิทธิ์"ไปหาเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป.ที่ภูเก็ตหากได้มีโอกาสเป็นรัฐบาลมั่นใจว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจได้อย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 16.00น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้เสนอตัวลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 1 เดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อหาเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมี อดีตส.ส.ปชป.ภูเก็ต ประกอบด้วย นางอัญชลี วานิช เทพบุตร นายเรวัต อารีรอบ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคและนายชัยยศ ปัญญาไวย์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดภูเก็ตทาร่วมต้อนรับที่โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน จังหวัดภูเก็ต

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดในเมืองไทยมีจุดยืนในแนวทางประชาธิปไตยจึงต้องมีการพัฒนาการทำงานตลอดเวลา เพื่อให้เป็นตัวอย่างรูปแบบในการเลือกหัวหน้าพรรคและพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์พรรคการเมืองใดจะใช้วิธีแบบเดียวกันนี้สามารถทำได้

"เราเลือกหัวหน้าพรรคโดยประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของพรรคตัวจริงประชาชนมีส่วนร่วมไม่ได้เป็นเพียงแค่การสอบถามซึ่งเป็นการส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนในหลักการประชาธิปไตยอย่างแท้จริงรัฐบาลที่บริหารประเทศ จะต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน หากมีโอกาสได้เป็นรัฐบาลมั่นใจว่าจะสามารถแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากเรามีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้ว"นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ด้าน นางอัญชลี วานิช เทพบุตร อดีต สมาชิกผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต เขต 1 กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต่างมาร่วมกันเพื่อแสดงพลังในการสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย ซึ่งจะมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในเดือนพฤศจิกายน นี้

พรรคประชาธิปัตย์ได้เชิญชวนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย.นี้ การลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายอภิสิทธิ์ หมายเลข 2 น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หมายเลข 3 .นายอลงกรณ์ พลบุตร