"วิโรจน์"โต้"ทักษิณ"เคลื่อนไหวไม่เกี่ยวเพื่อไทย

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 11:00 น.
"วิโรจน์"โต้"ทักษิณ"เคลื่อนไหวไม่เกี่ยวเพื่อไทย
รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยัน "ทักษิณ" เคลื่อนไหวไม่เกี่ยวกับพรรค  ชี้อดีตส.ส.ไปพบเป็นเรื่องส่วนตัว ยินดีให้ข้อมูลกับทางกกต.

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.  ที่พระลานพระราชวังดุสิต พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ออกมาระบุถึงการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่อาจจะเข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยและอาจจะทำให้พรรคนั้นโดนยุบได้ ว่า คงไม่มีอะไร เพราะนายทักษิณ ก็ไม่ได้มีตำแหน่งหรือเกี่ยวข้องกับทางพรรคเพื่อไทย ส่วนการแสดงความคิดเห็นนั้นตนมองว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รักและห่วงใยบ้านเมือง  ซึ่งเป็นสิทธิของคนไทยทุกคน โดยที่นายทักษิณ ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับพรรค  ส่วนที่มีอดีต ส.ส.เดินทางไปพบที่ต่างประเทศนั้นอาจจะเป็นเพราะสมาชิกของพรรคบางคนที่ยังเคารพนับถือเป็นการส่วนตัว ซึ่งในการพบปะเยี่ยมเยือนนั้นเป็นการส่วนตัว ทางพรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย  ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารพรรคก็พร้อมชี้แจงกับ กกต. ในเรื่องนี้พร้อมยอมรับพรรคเพื่อไทยมีความระมัดระวังอย่างมาก เพราะทราบว่าถูกจับจ้องอยู่ ยืนยันไม่มีการแตกพรรคย่อยหรือพรรคสาขา มีเพียงพรรคการเมืองเดียว ส่วนจะจับขั้วกับพรรคการเมืองอื่นจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น ต้องดูผลคะแนนเสียงหลังการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า มองอย่างไรกับกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ระบุถึง "พรรคเขา และ พรรคเรา" พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า ในความหมายของพล.อ.ประวิตร คำว่าพรรคเรา คงหมายถึงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ซึ่งก็เป็นพรรคที่พร้อมสนับสนุนรัฐบาลอยู่แล้ว ตนคิดว่าการเมืองใกล้ถึงช่วงเลือกตั้งก็คงเป็นเช่นนี้ เป็นเรื่องธรรมดา