หมวดเจี๊ยบ บอก"บิ๊กแดง"ไม่ควรเดินตาม"บิ๊กตู่"แนะปฏิรูปกองทัพ

วันที่ 21 ต.ค. 2561 เวลา 13:29 น.
หมวดเจี๊ยบ บอก"บิ๊กแดง"ไม่ควรเดินตาม"บิ๊กตู่"แนะปฏิรูปกองทัพ
ร.ท.หญิงสุณิสา บอก พล.อ.อภิรัชต์ ไม่ควรเจริญรอยตาม พล.อ.ประยุทธ์ แนะเปิดใจฟังการปฏิรูปกองทัพไม่ให้แทรกแซงการเมือง

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.  ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง หรือ หมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กรณีให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีใครอยากทำรัฐประหาร หลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ออกมาระบุว่าไม่มีปฏิวัติหากไม่มีการจราจล ว่า “พล.อ.ประยุทธ์ อย่ามาทำเป็นตีหน้าเซ่อ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เรื่องที่ พล.อ อภิรัชต์ บอกว่าไม่รับประกันจะไม่มีการปฏิวัติอีก เพราะใครๆ ก็มองออกว่า เป็นการแบ่งบทกันเล่น

โดยหัวหน้าแก๊งค์เดินสายไปบอกต่างประเทศและส่งสัญญาณทำนองว่า โรดแม็ปเลือกตั้งอาจจะขยับจากเดือน ก.พ. ไปเป็นเดือน พ.ค.2562 นี่คือสัญญาณว่าท่านจะเบี้ยวการเลือกตั้งอีกใช่หรือไม่ ส่วนลูกสมุนที่ทำหน้าที่เฝ้าบ้าน ก็พูดออกตัวไว้ล่วงหน้าว่า อาจมีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกก็ได้ ถ้าจำเป็น ส่วนลูกสมุนในคราบนักการเมือง ที่ถูกส่งมาตั้งพรรคการเมืองเพื่อรอหนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ก็ออกมาพูดเชลียร์เอาใจ พล.อ.อภิรัชต์ โดยไม่สนใจว่าคำขู่เรื่องการปฏิวัติ จะทำลายความเชื่อมั่นต่อการเลือกตั้ง และทำลายบรรยากาศการลงทุนและส่งผลเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ไม่ทราบว่าพวกที่ออกมาเชลียร์ ผบ.ทบ.ทั้งหลาย เห็น พล.อ.อภิรัชต์ หน้าตาหล่อเหมือนพระเอกลิเกหรืออย่างไร ถึงได้อยากสมัครเป็นหางเครื่องกันเยอะนัก และประสานเสียงกันเป็นลิเกโรงใหญ่ สงสัยลิเกคณะนี้ คงจะมีชื่อว่า คณะรัฐประหารและลิเกฉากนี้ คงมีชื่อตอนว่า อุบายสืบทอดอำนาจ โดยหางเครื่องแต่ละคนล้วนแต่พูดให้ท้าย พล.อ.อภิรัชต์ ทั้ง ๆ ที่ ผบ.ทบ.มีความคิดที่ไม่ถูกต้องในเรื่องการยึดอำนาจ

ทั้งนี้ ขอฝากถึง พล.อ. อภิรัชต์ ด้วยความเคารพว่า พล.อ.อภิรัชต์ ยังหนุ่มยังแน่น หน้าตาก็หล่อยิ่งกว่าพระเอกลิเก มีอนาคตอีกยาวไกล ไม่ควรไปเจริญรอยตาม พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งชีวิตมีแต่จะนับถอยหลัง ขนาดพีอาร์ตัวเองอย่างหนัก โดยบังคับให้ทีวีและวิทยุทุกช่องออกอากาศรายการของตัวเองเป็นร้อยๆ ช่อง ทุกคืนวันศุกร์ติดกันมา 4-5 ปี แล้ว ก็ยังล้มเหลว จนต้องหันมาเปิดเฟสบุ๊คบุกตลาดออนไลน์เพื่อรีแบรนด์ตัวเอง

ทั้งนี้ พล.อ อภิรัชต์ ควรลองเปิดใจรับฟังข้อเสนอให้พลิกลายพรางเพื่อปฏิรูปกองทัพไม่ให้เข้ามาแทรกแซงการเมือง แล้วจะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ดี”

บทความแนะนำ