กลุ่มสามมิตรโต้"จตุพร"อย่ากดดัน4รมว.ให้ลาออก

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 15:35 น.
กลุ่มสามมิตรโต้"จตุพร"อย่ากดดัน4รมว.ให้ลาออก
กลุ่มสามมิตรย้ำการเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรมหรือไม่เป็นหน้าที่กกต. ลั่นเอาเวลาไปคิดนโยบายทำงานเพื่อปชช.จะดีกว่า

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณที่นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ระบุหาก 4 รัฐมนตรีไม่ลาออกจะถือว่าการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม ว่า การเลือกตั้งจะบริสุทธิ์ยุติธรรมหรือไม่ขึ้นอยู่ที่พี่น้องประชาชนจะเป็นคนตัดสิน โดยมีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดูแลจัดการเลือกตั้งเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม จึงไม่เกี่ยวกับ 4 รัฐมนตรีว่าจะลาออกหรือไม่

"อย่าไปกดดัน เพราะท่านทราบดีว่าอะไรควรไม่ควร และได้ยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า จะลาออกเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งผมเชื่อว่าอีกไม่นาน คงจะใช้เวลาสะสางงานสำคัญที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลโดยเฉพาะงานภาคอุตสาหกรรมและพานิชย์ที่เป็นหัวใจหลักของประเทศอยู่ในขณะนี้ ดังนั้น คงต้องให้ความเป็นธรรมกับ 4 รัฐมนตรีด้วย"โฆษกกลุ่มสามมิตร ระบุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทุกพรรคการเมืองลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนด้วยวิธีการต่างๆ  ตามกรอบกฎหมาย แต่ก็เป็นที่รับรู้กันอยู่แล้วว่า เป้าหมายคือการหาเสียง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เองก็อลุ่มอล่วยไม่ได้เข้มข้นอะไรมากนัก ดังนั้น การที่ 4 รัฐมนตรียังไม่ลาออก มองว่าทุกพรรคการเมืองได้เปรียบพรรคพลังประชารัฐด้วยซ้ำไป เพราะ 4 รัฐมนตรีซึ่งเป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐ สามารถลงพื้นที่รับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนได้เฉพาะวันหยุดคือเสาร์อาทิตย์เท่านั้น

นายธนกร กล่าวต่อว่า ขณะที่พรรคอื่นสามารถลงพื้นที่ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ทุกวัน  อย่างไรก็ตาม จึงอยากให้ทุกฝ่ายเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ อย่าสาดโคลนโจมตีกัน เอาเวลาไปคิดนโยบายที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนจะดีกว่า