พท.เคาะเจ๊หน่อยชิงนายกฯ

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 06:41 น.
พท.เคาะเจ๊หน่อยชิงนายกฯ
อดีต สส.เพื่อไทยหนุน "สุดารัตน์" เป็นผู้นำพรรค ปัด 40 สส.อีสานต้าน

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ล่าสุด พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคจะเป็นหัวหน้าพรรค ส่วนนายภูมิธรรม เวชยชัย จะเป็นเลขาธิการพรรค ในขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จะถูกประกาศเป็นผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ นายภูมิธรรม ได้กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวมีกลุ่มอดีต สส.อีสาน 40 คน เดินทางมาพบตนเองเพื่อคัดค้านคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้นำพรรค เมื่อวันที่ 17 ต.ค.นั้น ว่า ไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับอดีต สส. ซึ่งเป็นการเล่าถึงสถานการณ์ต่างๆ

ด้าน นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ สส.มหาสารคาม ในฐานะประธานภาคอีสาน กล่าวปฏิเสธว่า ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง และหากที่ประชุมใหญ่เลือกผู้ใดก็พร้อมที่จะยอมรับและร่วมมือในการทำงานอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ และคิดว่าเป็นผู้ไม่หวังดีที่จะสร้างข่าวให้เกิดความแตกแยกมากกว่า

ขณะที่นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต สส.นครพนม กล่าวว่า อดีต สส.ในพื้นที่ภาคอีสานได้มีการพูดคุยกันเรื่องการเลือกหัวหน้าพรรค ซึ่งหลายคนยังเชื่อมั่นคุณหญิงสุดารัตน์ และหากที่ประชุมพรรคเห็นควรให้เป็นหัวหน้าพรรค ยืนยันว่ากลุ่ม สส.อีสานร่วม 40 คน พร้อมให้การสนับสนุน เพราะเหมาะสม เป็นคนที่ทำงานให้พรรคมาพอสมควร