สนธิรัตน์ ปัด พปชร.ดูดอดีต สก.ปชป. เรื่องปกติย้ายพรรค

วันที่ 13 ต.ค. 2561 เวลา 10:28 น.
สนธิรัตน์ ปัด พปชร.ดูดอดีต สก.ปชป. เรื่องปกติย้ายพรรค
"สนธิรัตน์" ปฏิเสธ พรรคพลังประชารัฐ ดูดอดีต สก.ปชป. บอกเรื่องปกตินักการเมืองย้ายพรรค ยืนยันไม่ได้เอาเปรียบพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 13 ตค.  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยมในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ว่า การไปดำเนินกิจกรรมในวันที่ 15 ต.ค.นี้เราไปในฐานะพรรคพปชร. เป็นเรื่องของภาคประชาสังคม ซึ่งพรรคให้ความสนใจในเรื่องนี้อยู่แล้วและเขาก็รวมตัวกันจึงอยากจะพบปะเพื่อพูดคุยและนำเสนอความคิดเห็นที่คิดว่าน่าจะเป็นนโยบายที่พรรคจะรับฟังได้ โดยตนเห็นก็ว่าภาคประชาสังคมเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ขับเคลื่อนประเทศได้

ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคการเมืองอื่นทำไม่ได้ แต่พรรคพปชร.ซึ่งมีรัฐมนตรีร่วมพรรตสามารถทำได้ จึงทำให้มองว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การไปรับฟังภาคประชาชนเป็นเพียงการไปรับฟัง ซึ่งปกติการทำงานเราก็รับฟังทุกฝ่ายอยู่แล้ว และจะรับฟังทุกกลุ่มไม่ใช่เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ขณะเดียวกันช่วงนี้พรรคกำลังอยู่ระหว่างรับฟังประชาชน เพื่อนำมาเป็นนโนบายของพรรคและนำเสนอต่อประชาชนในโอกาสต่อไป

นายสนธิรัตน์ ปฏิเสธกระแสข่าวว่าไม่ทราบเรื่องที่มีอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่มาสังกัดพรรคพลังประชารัฐพยายามดูดอดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) พรรคประชาธิปัตย์มาเข้าพรรคด้วย โดยระบุว่าเห็นมีแต่กระแสข่าว แต่ก็มองว่าเป็นเรื่องปกติที่นักการเมืองต้องหาสังกัดอยู่ ส่วนการทำเช่นนี้ จะถูกมองว่าเป็นการทำการเมืองแบบเก่าหรือไม่ ส่วนตัวมองว่าการเมืองต้องก้าวข้ามความขัดแย้งให้ได้ ตนเห็นว่าเป็นเรื่องปกติที่อดีตส.สและนักการเมืองจะต้องย้ายพรรคเพื่อหาที่สังกัด และมีอยู่ทั่วไปไม่ใช่จุดใดจุดหนึ่ง              

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต