คนเพื่อไทยแห่ให้กำลังใจโอ๊ค-อัยการฟ้องคดีสมคบฟอกเงินกรุงไทย

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 10:29 น.
คนเพื่อไทยแห่ให้กำลังใจโอ๊ค-อัยการฟ้องคดีสมคบฟอกเงินกรุงไทย
อัยการคดีพิเศษสั่งฟ้องโอ๊คบุตรชายนายทักษิณร่วมกับเลขาฯคุณหญิงพจมาน สมคบกันฟอกเงินธนาคารกรุงไทย

บรรดาอดีตสส.ของพรรคเพื่อไทย เดินทางไปให้กำลังใจ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางไปที่อัยการคดีพิเศษกับน้องสาวทั้งสองคน คือ น.ส.พิณทองทา และน.ส.แพรทองธาร เพื่อฟังคำสั่งคดีของอัยการ ซึ่งมีความเห็นสั่งฟ้องคดีพิเศษที่ 25/2560 ที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับ นางกาญจนาภา และนายวันชัย หงษ์เหิน เลขานุการของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชรผู้เป็นมารดา ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน คดีธนาคารกรุงไทย

ทั้งนี้ สมาชิกพรรคเพื่อไทยที่เดินทางไปให้กำลังใจประกอบด้วย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ นายภูมิธรรม เวชชยชัย นายโภคิน พลกุล นายสามารถ แก้วมีชัย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ นายวรชัย เหมะ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ นายพานทองแท้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ที่ผ่านมารู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐแตกต่างจากบุคคลอื่นอีกนับร้อยกว่ารายที่ทำธุรกรรมการเงินในลักษณะเดียวกัน และกับเงินก้อนเดียวกัน จึงอยากให้สังคมตั้งคำถาม และระบุว่าจะช่วยสนับสนุนทุกองค์กรและทุกพรรคการเมือง ที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อรวมพลังกันเอาชนะการสืบทอดอำนาจ และยืนยันว่าจะทำตามกรอบกฎหมาย

นายพานทองแท้ ระบุด้วยว่า เดินทางไปพบกับนายทักษิณเพื่อบอกกับพ่อว่ากำลังใจเต็มร้อยที่จะสู้ และขอว่าพอกันทีสำหรับการอยู่อย่างหวาดกลัวเฝ้าแต่รอฟังว่าเมื่อไหร่เผด็จการฯจะเริ่มต้นปรองดองอย่างจริงจัง รอว่าเมื่อไหร่จะเลิกหาเรื่องเอาคดีมาปักนักการเมืองเพื่อต่อรองให้ยอมทำนู่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา หลอกลวงคนไทยว่าขอเวลาไม่นาน หลอกให้รอมาจนจะครบ 5 ปีแล้ว ก็ยังให้รอต่อไป

"ลุง...อยากให้ผมไปนัก-ผมก็จะอยู่ ไม่อยากให้ผมไปช่วยหาเสียง-ผมก็จะไปมันทุกจังหวัด ผมจะทำทุกอย่างในกรอบของกฎหมาย เพื่อสนับสนุนทุกองค์กร และทุกพรรคการเมือง ที่อยู่ในฝั่งประชาธิปไตย ให้รวมพลังกันเอาชนะการสืบทอดอำนาจของฝ่ายเผด็จการฯให้ได้..!!" นายพานทองแท้ระบุ