ภูมิใจไทยอุบ "เศรษฐพงค์" ร่วมงานพรรค แย้มรอดู12ต.ค.นี้

วันที่ 09 ต.ค. 2561 เวลา 17:53 น.
ภูมิใจไทยอุบ "เศรษฐพงค์" ร่วมงานพรรค แย้มรอดู12ต.ค.นี้
ภูมิใจไทยอุบ "เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ" ร่วมงานพรรคหรือไม่ แนะรอดูวันที่ 12 ต.ค.นี้จะมาปรากฏตัวในการนำเสนอนโยบายพรรคหรือไม่

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า กระแสข่าวที่ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อมาทำงานทางการเมืองกับพรรคภูมิใจไทยนั้น ถ้ามาร่วมงานกับพรรคจริง น่าจะเป็นสิ่งที่ดี เพราะพรรคการเมืองถือเป็นองค์กรใหญ่ที่ต้องร่วมด้วยช่วยกัน

"พ.อ.เศรษฐพงค์ เป็นคนมีความสามารถรอบรู้เรื่องโลกยุคใหม่มีประสบการณ์การทำงานถ้ามาร่วมงานกันก็ถือว่า ได้บุคลากรที่มีค่ามาทำงาน ซึ่งต้องติดตามว่าในวันเสนอแนวทางเพื่อการจัดทำนโยบายพรรคในการเลือกตั้งวันที่ 12 ต.ค. นี้ พ.อ.เศรษฐพงค์ จะมาปรากฏตัวหรือไม่ ถ้ามาก็จะเห็นความชัดเจนในระดับหนึ่ง"นายศุภชัยกล่าว

นายศุภชัย กล่าวว่า ส่วน พ.อ.เศรษฐพงค์ จะมาดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคภูมิใจไทยหรือไม่นั้น ยังไม่ได้มีการหารือในเรื่องนี้ แต่ถ้าตามลำดับต้องเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคก่อน และคนระดับพ.อ.เศรษฐพงค์ ไม่เพียงแต่ดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคเท่านั้นยังสามารถดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีได้ด้วย

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ในวันที่ 12 ต.ค. นี้ การเปิดแนวคิดที่จะนำเสนอเป็นนโยบายเมื่อการเลือกตั้งมาถึง จะเริ่มตั้งแต่ 10.30 น. โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำทีมเปิดเผยรายละเอียดที่ถือเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ และต้องจับตาดูว่าจะมีบุคคลใดเข้าร่วมในงานนี้