"สรอรรถ"เชื่อคนกล่าวหาภูมิใจไทยหวังดิสเครดิตการเมือง

วันที่ 08 ต.ค. 2561 เวลา 15:47 น.
"สรอรรถ"เชื่อคนกล่าวหาภูมิใจไทยหวังดิสเครดิตการเมือง
"สรอรรถ"มองคนกล่าวหาภูมิใจไทยแค่ดิสเครดิตการเมือง ย้ำพรรคเลือกข้างไหนอยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน

นายสรอรรถ กลิ่นประทุม คณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวโจมตีพรรคว่าเป็นแนวร่วมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้ง ซึ่งการกล่าวหาด้วยการจับพรรคไปอยู่ตรงนั้นตรงนี้ ถือเป็นเรื่องธรรมดาตามวิถีการเมือง ที่ต้องดิสเครดิตชิงความได้เปรียบ แต่พรรคไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร อย่างไรก็ตาม หากมีการกล่าวหาที่ผิดไปจากข้อเท็จจริง และกระทบกับพรรคจนเกิดความเสียหาย พรรคต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปเป็นประธานเปิดการแข่งขันจักรยานยนตร์ทางเรียบ "บุรีรัมย์โมโตจีพี" จนมีการเชื่อมโยงระหว่างรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทยนั้น มองว่างานแข่งขันจักรยานยนต์ที่เพิ่งจบไป ถือเป็นงานระดับโลก ต้องให้คนระดับประเทศเปิดงานก็ถูกต้องแล้ว

"ก่อนที่จะจับเราไปอยู่กับใคร อยากให้ย้อนไปฟังที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค กล่าวไว้เมื่อคราวประชุมใหญ่ ว่าพรรคจะไปทางไหน ต้องดูหลังการเลือกตั้ง ตรงนั้นเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า วันนี้พรรคยังไม่เลือกข้าง แต่จะรอดูการตัดสินใจของประชาชนเป็นหลัก เพราะพรรคการเมือง ต้องฟังประชาชน"นายสรอรรถ กล่าว

สำหรับเงื่อนไขการร่วมรัฐบาลว่าหากได้รับการเทียบเชิญพรรคจะนำเสนอนโยบายให้แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อนำไปปฏิบัติ แต่หากนโยบายถูกปฏิเสธ ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับพรรค คือ การเป็นฝ่ายค้าน โดยขอยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย จะเสนอนายอนุทิน หัวหน้าพรรค เป็นนายกฯ ไม่มีเปลี่ยนแปลง ขณะนี้พรรคทำงานหนักมาก เพราะอยู่ในช่วงคัดเลือกคนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดลงชิง สส.ในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งเตรียมความพร้อมในการจัดทำนโยบายพรรค เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน

ส่วนในอนาคตจะมีนักการเมือง “ดี เด่น ดัง” เข้าร่วมพรรคเพิ่มเติมหรือไม่ นายสรอรรถ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบ แต่พรรรคยินดีให้การต้อนรับผู้ที่สนใจการเมือง และมีความประสงค์ที่จะเข้ามาทำงานการเมือง เพื่อช่วยแก้ปัญหาประเทศชาติ แก้ปัญหาให้กับประชาชนร่วมกับพรรคภูมิใจไทย

บทความแนะนำ