"สนธิรัตน์"รับลงการเมืองทำให้งานยากขึ้น ลั่นขอพิสูจน์ตัวเอง

วันที่ 02 ต.ค. 2561 เวลา 15:15 น.
"สนธิรัตน์"รับลงการเมืองทำให้งานยากขึ้น ลั่นขอพิสูจน์ตัวเอง
"สนธิรัตน์" ยอมรับเลือกลงการเมืองทำงานยากขึ้น ย้ำขอพิสูจน์ตัวเองจะทำมาตรฐานให้ดีกว่าที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ว่าเรื่องนี้ต้องพิจารณาอย่างเป็นเหตุเป็นผล ต่างฝ่ายต่างต้องเคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกันถึงจะอยู่ในทางการเมืองกันได้ เมื่อถามว่าจะเป็นกระแสกดดันให้ทำงานในฐานะรัฐมนตรียากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนทำงานยากขึ้นตั้งแต่ตัดสินใจแล้ว ยิ่งมาตัดสินใจลงการเมืองแบบนี้ แน่นอนว่าการทำงาน ก็คงต้องทำงานยากมากขึ้น

"ผมว่าการไม่ทำงานนั้นง่าย แต่การอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้แล้วต้องทำงานไปด้วยนั้นยิ่งยาก ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองเยอะ เพราะเราต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิมมาก"นายสนธิรัตน์กล่าว

เมื่อถามว่าการร่วมคณะลงพื้นที่ ครม.สัญจรจะเป็นอุปสรรคหรือเงื่อนไขต่อการทำงานหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า สามารถกำหนดช่วงเวลาที่ชัดเจนได้หรือไม่ ว่าจะสวมหมวกใบเดียวเมื่อใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อยู่ในใจอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมา บทบาทจะชัดเจนเหลือสวมหมวกใบเดียวหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราจะทำให้ดีกว่ามาตรฐานที่เคยทำกันมา นี่คือสิ่งที่เรายืนยัน ทุกคนตระหนักดีว่าอะไรเหมาะอะไรควร

เมื่อถามว่าจะสวมหมวกใบเดียวเมื่อ คสช. ปลดล็อกทางการเมืองในช่วงกลางเดือนธ.ค. หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า บอกแล้วว่าเรื่องนี้อยู่ในใจ ขอให้ดูต่อไป ส่วนกระแสตอบรับของพรรคพลังประชารัฐหลังเปิดตัวนั้น สื่อต้องเป็นคนตอบว่าดีหรือไม่ เรามีหน้าที่เพียงเสนอตัวสร้างพรรคทางเลือกให้กับประเทศ กระแสตอบรับเป็นเรื่องของประชาชน เราก็จะทำหน้าที่ของเราต่อไป และจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ อยากให้ทุกพรรคการเมืองแข่งกันด้วยนโยบาย พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายอะไรที่เซอร์ไพรส์หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มีแน่นอน ขอให้รอ เราต้องการสร้างการเมืองที่มีนโยบายนำพาประเทศไปได้ ซึ่ง 60-70 คน ที่มาเปิดตัวกับพรรคในรอบแรกล้วนเป็นบุคคลคุณภาพของประเทศไทย แต่เดิมคนที่จะเข้าสู่การเมือง กลัวการเมืองทั้งสิ้น เราพยายามจะสร้างให้เห็นว่า การเมืองเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเข้ามาและร่วมกันทำ

เมื่อถามว่า กรณีที่นายสมคิด ระบุว่า 4 รัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องลาออก ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็เป็นกำลังใจของผู้บังคับบัญชา