พลังประชารัฐคึก! 4 รมต.- 3 อดีตสส.ปชป.ร่วมประชุม

วันที่ 29 ก.ย. 2561 เวลา 15:00 น.
พลังประชารัฐคึก! 4 รมต.- 3 อดีตสส.ปชป.ร่วมประชุม
ประชุมพลังประชารัฐคึก! อุตตม นำ 3 รมต."สนธิรัตน์-สุวิทย์- กอบศักดิ์" ร่วม ขณะที่ พุทธิพงษ์ พา 2 อดีตสส.ปชป.ซบ  ด้าน อิทธิพล - แกนนำกลุ่มสามมิตรก็มา

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. บรรยากาศการประชุมใหญ่เพื่อจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่อิมแพค เมืองทองธานี วันนี้ เพื่อคัดเลือกผู้บริหารพรรค พิจารณาชื่อและเครื่องหมายพรรค อุดมการณ์พรรค นโยบายและข้อบังคับ ก่อนยื่นเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.พิจารณารับรองการเป็นพรรคการเมือง เป็นไปอย่างคึกคัก

โดยก่อนการประชุมมีรัฐมนตรี 4 คนในรัฐบาลพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทยอยเดินทางเข้าร่วม ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณชิย์ , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วย รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และอดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ คือ  รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นายณัฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์  และนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. และนายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร ร่วมประชุมด้วย  นายอุตตม กล่าวว่า ตนเองได้ตัดสินใจลงการเมือง และมาสมัครสมาชิกร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ  เพื่อต้องการสานต่อนโยบายขับเคลื่อนพัฒนาประเทศ

ด้าน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ส่วนจะได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรคหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุม

ขณะที่ นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า การประชุมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ เป็นการดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ในการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญในพรรค 5 ตำแหน่ง คือ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค นายทะเบียนพรรค และกรรมการบริหารพรรค

พร้อมระบุว่าการประกาศเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ ไม่ใช่ผลประโยชน์ต่างตอบแทนกับรัฐบาล แต่ส่วนตัวมองว่า ทั้งพรรคพลังชล และพรรคพลังประชารัฐ ต่างมีอุดมการณ์ และเป้าหมายเดียวกัน คือการใช้ยุทธศาสตร์นำพาประเทศ ไปสู่การเป็นประเทศชั้นนำ ที่มีจุดยืนคือไม่แบ่งแยก และไม่ขัดแย้งกับใคร

ภาพ @news1005fm