บิ๊กตู่ยังอุบอนาคตการเมือง ชี้หลัง 16 ธ.ค.ปลดล็อคให้หาเสียงได้

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 17:50 น.
บิ๊กตู่ยังอุบอนาคตการเมือง ชี้หลัง 16 ธ.ค.ปลดล็อคให้หาเสียงได้
นายกฯยังไม่เผยอนาคตทางการเมือง บอก"เรื่องอะไรจะออกมาให้โดนด่าตั้งแต่วันนี้" ระบุหลัง 16 ธ.ค.ปลดล็อคให้หาเสียงได้

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงจุดยืนอนาคตทางการเมืองของตนเองว่า จะตัดสินใจเอง ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่ต้องพูดตอนนี้

"มาสนใจอะไรกับผม ที่ผมบอกว่าหลัง พ.ร.บ.ออกมา หลังจากนี้ถึงปีหน้าก็หลังหมด ผมจะพูดเมื่อไหร่ก็เรื่องของผม ผมตัดสินใจเอง เรื่องอะไรผมจะออกมาให้โดนด่าตั้งแต่วันนี้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ส่วนเรื่องการคลายล็อคให้ทำกิจกรรมการทางการเมืองนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าได้ดำเนินการให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.และการเลือกตั้ง ส.ส.ที่กำหนดให้บังคับใช้หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา 90 วัน ซึ่งจะตรงกับวันที่ 16 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นก็จะปลดล็อคให้ดำเนินการหาเสียง แต่ในช่วงนี้ขอความร่วมมือทำบ้านเมืองให้สงบก่อน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่ามีเวลาหาเสียงที่เพียงพอ ไม่เห็นจะยาก เพียงแค่พรรคการเมืองต้องมีเจตนาที่ต้องทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข ไม่ใช่เอาเวลาไปกล่าวโจมตีกัน ซึ่งหากทำเช่นนั้นบ้านเมืองจะไม่ได้ประโยชน์ เมื่อเห็นว่ามีเวลามีน้อยก็ควรเอาเวลาไปกำหนดนโยบายเพื่อให้สังคมยอมรับ ซึ่งเชื่อว่าสิ่งดีๆ มีอยู่แล้ว

"การคลายล็อคในครั้งนี้ถือว่าเพียงพอแล้ว ซึ่งใครที่มองว่าไม่พอเอาไว้เป็นรัฐบาล ค่อยไปกำหนดเวลาเอาเอง...ถ้าผมเป็นนักการเมือง ผมว่าที่ออกมาแล้ว ผมว่าผมทำได้ ไม่เห็นจะยากเย็นอะไรเลย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ส่วนการนัดหารือกับนักการเมืองอีกครั้งนั้น ยังไม่ได้กำหนดวัน โดยนายรัฐมนตรี ระบุว่า ถึงเวลาแล้วจะพิจารณาเอง