แรมโบ้อีสานยันไม่คิดว่าร้ายภูมิใจไทยเตรียมฟ้องกลับหมิ่นประมาท

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 16:01 น.
แรมโบ้อีสานยันไม่คิดว่าร้ายภูมิใจไทยเตรียมฟ้องกลับหมิ่นประมาท
"ผมไม่มีเจตนาให้ร้ายภูมิใจไทย" แรมโบ้อีสานพบตำรวจขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานมอบหมายทนายความฟ้องกลับคู่กรณีข้อหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเป็นเท็จปกป้องสิทธิของตัวเอง

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตสส.นครราชสีมา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชาญ จูงกระโทก รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ครบุรี ขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกรณีพรรคภูมิใจไทยฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน กรณีนายสุภรณ์ ร้องคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมาว่า ว่าที่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ให้ทีมงานออกเก็บบัตรประจำตัวประชาชนของชาวบ้านเพื่อใช้ในการเตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคซึ่งอาจจะเข้าข่ายเตรียมซื้อเสียงล่วงหน้า ผิด พ.ร.บ.พรรคการเมือง ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง และขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.

นายสุภรณ์ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะว่าร้ายกับทางพรรคภูมิใจไทย ตามที่ถูกกล่าวอ้าง เพราะการดำเนินการตั้งกล่าวมีเจตนาบริสุทธิ์ เพราะมีหลักฐานทุกอย่างและได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พิจารณาแล้วส่วนจะผิดหรือถูกเป็นเรื่องที่ทาง กกต.จะเป็นผู้ตัดสินเองยืนว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะว่าร้ายกับทางพรรคภูมิใจไทย ตามที่ถูกกล่าวอ้าง เพราะการดำเนินการตั้งกล่าวมีเจตนาบริสุทธิ์ เพราะมีหลักฐานทุกอย่างและได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พิจารณาแล้วส่วนจะผิดหรือถูกเป็นเรื่องที่ทาง กกต.จะเป็นผู้ตัดสินเอง จากนี้จะมอบให้ทนายความไปยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาในข้อหาหมิ่นประมาท และแจ้งความต่อเจ้าพนักงานอันเป็นเท็จ กับพรรคภูมิใจไทย และนายศุภชัย ใจสมุทร เลขาธิการพรรคภูมิใจไทยเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต