"พุทธิพงษ์"พบนายกฯ ยันช่วยงานรัฐบาลไร้เงื่อนไขการเมือง

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 10:57 น.
"พุทธิพงษ์"พบนายกฯ ยันช่วยงานรัฐบาลไร้เงื่อนไขการเมือง
"พุทธิพงษ์" เข้าทำเนียบ พบนายกฯ หลังรับตำแหน่งรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง เผยรับมอบงานประสานงานรับเรื่องราวร้องทุก ยันไม่มีเงื่อนไขทางการเมือง ยังไม่ชัดลงสส.พลังประชารัฐ

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับนโยบายการทำงาน หลังได้รับการแต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง

จากนั้น นายพุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ติดตามงานของกระทรวงต่างๆและสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับประชาชน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลมีผลงานจำนวนมากแต่ยังไม่เป็นที่รับรู้อย่างแพร่หลาย แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นโฆษกประจำตัวนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ยังให้เป็นผู้ประสานรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหา

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ยืนยัน การเข้ามาทำงานกับรัฐบาลไม่มีเงื่อนไขทางการเมือง ไม่มีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนทางคดี หรือรับตำแหน่งในรัฐบาลหลังเลือกตั้ง และได้พูดคุยทำความเข้าใจกับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ว่าจะไม่กลับไปลง ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ส่วน จะลงสมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ยังเร็วเกินไปที่จะตอบ

ภาพ อสมท.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต