ปรับทัศนคติ"นคร มาฉิม"เสนอคสช.จัดเลือกตั้งตรงกับวันแห่งความรักปี62

  • วันที่ 08 ก.ย. 2561 เวลา 16:06 น.

ปรับทัศนคติ"นคร มาฉิม"เสนอคสช.จัดเลือกตั้งตรงกับวันแห่งความรักปี62

พิษณุโลก-ทหารกองทัพภาคที่3พบ"นคร มาฉิม"เพื่อปรับทัศนคติยื่นหนังสืออียูต้านคสช.ไม่ว่ากันแต่ขอให้นำสิ่งที่คิดไปบอกประชาชนแทนเพราะอีกไม่กี่เดือนจะมีการเลือกตั้ง

เมื่้อวันที่ 8 ก.ย.61 เวลา 10.00น. พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 39 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะได้ไปพบนายนคร  มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร้านฮิว ค๊อฟฟี่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อเจรจาทำความเข้าใจ โดยนายนครได้ชี้แจงถึงอุดมการณ์และเจตนารมณ์ในการทำหนังสือถึงยูเอ็นต่อต้านการทำงานของคสช.

พ.อ.นพดล ยืนยันว่าทางสหภาพยุโรป อียู ได้ปฏิเสธที่จะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่นายนครยื่นหนังสือไปตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ และสิ่งที่นายนครเรียกร้องทางทหารก็ไม่ได้ว่าอะไรก็เคารพในความคิดของนายนคร แต่ที่มาวันนี้ต้องการชักชวนให้นายนครนำสิ่งที่คิดที่ต้องการนำไปเสนอกับพี่น้องประชาชนที่กำลังจะมีการเลือกตั้งที่จะถึงอีกไม่กี่เดือนนี้

นายนคร  มาฉิม ได้กล่าวฝากพ.อ.นพดล และคณะที่มาไปถึงรัฐบาล คสช. องค์กรที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายขอให้จัดการเลือกตั้งวันที่ 14 ก.พ.2562และขอให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริต เที่ยงธรรม เป็นธรรมกับทุกฝ่าย และถ้าฝ่ายคสช.รับหลักการก็เชื่อว่าประชาชนทุกคนพร้อมเพื่อให้บ้านเมืองกลับไปสู่ความเป็นปกติ เดินไปสู่วิถีประชาธิปไตยที่ควรจะเป็นและขอให้ฝ่าย คสช.คืนอำนาจให้กับประชาชนโดยปราศจากเงื่อนไข

ด้าน พ.อ.นพดล กล่าวว่า อยากจะขอให้เคารพกฎกติกาที่ตั้งไว้ เพราะแต่ละฝ่ายที่เข้ามาก็มีวัตถุประสงค์เพื่อจะแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง การเคลื่อนไหวในห้วงต่อไป อยากให้นำสิ่งที่ไม่เห็นด้วย สิ่งที่เห็นต่าง สิ่งที่อยากจะทำ นำข้อมูลนี้ไปเสนอกับประชาชนที่นายนครจะอาสาเข้ามาเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเลือกนายนครให้เป็นตัวแทนเข้าไปเป็นปากเสียงในการแก้ไขปัญหาในสิ่งที่นายนครคิดอยู่ว่าจะทำสิ่งใดให้กับประเทศชาติ เพราะทางเราไม่อยากให้เอาประเทศชาติเราไปแขวนไว้กับต่างประเทศ เพราะว่าอยากให้เราเดินไปด้วยกัน ตามกรอบกติกาที่รัฐบาลทำมาแล้ว และสิ่งที่พวกของนายนครจะสานต่อ อยากให้ประชาชนเข้าใจในสิ่งที่ถูกต้องแล้วเดินไปด้วยกัน ทางทหารเข้ามาแก้ในเรื่องความแตกแยกความสงบ และสามารถทำได้แล้ว จากนี้ก็คงจะต้องให้ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาสานต่อ เพื่อให้ประเทศชาติของเราไม่เดินถอยหลัง

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ