แทนคำขอบคุณที่มาให้กำลังใจสุภรณ์คุกเข่าก้มกราบชาวบ้าน

  • วันที่ 07 ก.ย. 2561 เวลา 16:49 น.

แทนคำขอบคุณที่มาให้กำลังใจสุภรณ์คุกเข่าก้มกราบชาวบ้าน

แรมโบ้อีสานยันมีหลักฐานเด็ดมัดว่าที่ผู้สมัครสส.พรรคการเมืองเก็บบัตรประชาชนชาวบ้านเข้าข่ายหาเสียงล่สงหน้าเตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มเติมให้กกต.โคราชตรวจสอบ

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตแกนนำนปช. และอดีตสส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ก้มลงกราบประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ3ครั้ง เพื่อแสดงคำขอบคุณที่เดินทางมาให้กำลังใจที่ศูนย์ประสานงาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน  “คนบ้านเรา”  เลขที่ 32/ 3 หมู่ที่ 3 ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังจากที่นายสุภรณ์ ออกมาร้องเรียนกับกกต.จังหวัดนครราชสีมาว่ามีนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่้ง เก็บบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อเตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองพรรคหนึ่งซึ่งเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง คล้ายการซื้อเสียงล่วงหน้า จนเป็นเหตุให้พรรคการเมืองดังกล่าวและผู้ที่ถูกกล่าวพาดพิง เตรียมดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับนายสุภรณ์ฯ ฐานหมิ่นประมาทและแจ้งความอันเป็นเท็จ

นายสุภรณ์ฯยืนยันว่ามีหลักฐานการเก็บบัตรประจำตัวประชาชนของทีมงานว่าที่ผู้สมัครพรรคการเมืองพรรคหนึ่งจะยื่นเพิ่มเติมให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมาได้พิจารณาควบคู่กับหลักฐานที่ส่งไปก่อนหน้านี้ ตอนนี้มีกลุ่มผู้ดำเนินการบางส่วนก็เข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการยอมรับว่ามีการว่าจ้างให้ดำเนินการนำบัตรประจำตัวประชาชนมาเพื่อการส่งให้กับพรรคการเมืองดังกล่าวจริง นอกจากนี้ยังยืนยันว่ายังมีหลักฐานและข้อมูลเด็ดอีกหลายอย่างที่จะนำไปมอบให้กับคณะกรรมการการเลือกตั้งเพิ่มเติมหลังจากนี้

สาเหตุที่เดินหน้าเรื่องร้องเรียนครั้งนี้ยืนยันไม่ได้มีใครอยู่เบื้องหลังหรือผลักดันให้ดำเนินการเกี่ยวกับกรณีนี้ทั้งสิ้นที่ตัดสินใจทำลงไปเป็นการตัดสินใจส่วนตัวล้วนๆ เพราะการดำเนินการในลักษณะนี้ถือเป็นการเอาเปรียบคู่แข่งแม้ว่าจะยังไม่มีการกำหนดประกาศการดำเนินการเลือกตั้งก็ตาม เพราะมีการเตรียมการที่จะกระทำความผิดอย่างชัดเจนซึ่งขอเรียกร้องให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง พิจารณาเกี่ยวกับกรณีนี้อย่างถี่ถ้วน  เพราะการเตรียมการที่จะจี้ ปล้น หรือมุ่งร้ายผู้คนอื่นยังมีความผิดตามกฎหมาย  ดังนั้นเรื่องนี้ก็น่าจะมีความผิดเช่นเดียวกัน และการดำเนินการในลักษณะนี้ไม่ได้มีการดำเนินการเฉพาะในพื้นที่อำเภอครบุรี และอำเภอเสิงสาง แต่มีการดำเนินการเช่นเดียวกันทั้งจังหวัดนครราชสีมา

นายสุภรณ์ ระบุอีกว่า การดำเนินการในครั้งนี้ต้องการให้ผู้ใหญ่ของพรรคการเมืองดังกล่าว ได้รับทราบการกระทำของว่าที่ผู้สมัครของพรรค เพื่อที่จะได้ป้องปรามไม่ให้กระทำการในลักษณะนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะใส่ร้ายป้ายสีหรือเอาผิดไปยังพรรคการเมืองที่มีปัญหาแต่อย่างใดภายใน 1-2 วันนี้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ครบุรีและสภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมาเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ว่าจ้างให้คนไปเก็บบัตรประชาชนของชาวบ้านในเขตอ.ครบุรีและเสิงสางไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองในข้อหาทำผิด พ.ร.บ.ประกอบการเลือกตั้งและฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ