เทพไท ท้า จตุพรเปิดคลิปภาคสอง

วันที่ 21 ต.ค. 2553 เวลา 13:34 น.
'เทพไท' จี้ 'จตุพร' หยุดพล่ามใส่ร้ายศาลรธน. ดึง 'ชัช ชลวร' มาแปดเปื้อนทางการเมือง ท้า ถ้ามีคลิปภาคสองให้เร่งเอามาเปิด

ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินการตรวจสอบและหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่คลิปใส่ร้ายศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยกำลังเดินเกมทำลายความน่าเชื่อถือของศาลรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะการทำงานของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน ในการพยายามดึงนายชัช ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ มาเกลือกกลั้วกับการเมือง ถ้านายจตุพรมีคลิปจริงควรเอาออกมาเปิดเผยและขอให้เป็นคลิบเรื่องดังกล่าว จริงๆไม่ใช่เป็นการตัดต่อหลอกถ่ายเพื่อหักหลังทางการเมืองมาโดยตลอด ซึ่งเป็นกระบวนการเดียวกับสมัยรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเคยดำเนินการมาแล้ว ดังนั้น ถ้านายจตุพรไม่มีคลิบจริงก็ควรจะยุติการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้

"คุณจตุพร กำลังทำการเบี่ยงประเด็นไปต่างๆนานา ทั้งที่ประเด็นอยู่ที่ว่าใครเป็นคนเผยแพร่ โดยผู้เสียหายมากที่สุด คือ ศาลรัฐธรรมนูญ คิดว่าควรต้องสนับสนุนให้การทำงานของศาลรัฐธรรมนูญสามารถหาตัวผู้เผยแพร่ให้มากที่สุด และถ้าคุณจตุพรไม่มีคลิปจริงก็ขอให้หยุดการออกมาพูดในทำนองใส่ร้ายศาลรัฐ ธรรมนูญและถ้าจะเอามาเปิดเผยขอให้เอาคลิปของจริงมาเปิดที่ไม่ใช่เป็นของปลอม " นายเทพไท กล่าว

นายเทพไท กล่าวว่า สำหรับกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ลงข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์เรียกร้องให้หยุดการเมืองเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม เป็นเรื่องที่ดีแต่อยากเรียกร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณสั่งพรรคเพื่อไทยหยุดการใช้น้ำลายและทำลายล้างทางการเมือง ส่วนตัวสนับสนุนหากมูลนิธิไทคมจะเข้ามาร่วมช่วยเหลือน้ำท่วมเพราะเป็นการเอา เงินที่เอาเปรียบสังคมมาคืนสังคมบ้าง ซึ่งดีกว่าให้พรรคเพื่อไทยได้จัดงานเลี้ยงเพื่อแสดงพลังทางการเมือง

"การจัดงานของร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทยพร้อมกับเปิดยุทธการเอาพ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้านเป็นเพียงการแสดงพลังว่าตัวเองมีส.ส.นิยมชอบเท่านน ซึ่งถ้าร.ต.อ.เฉลิมเสนอพ.ต.ท.ทักษิณกลับบ้าน ผมก็จะเสนอให้พ.ต.ท.ทักษิณเข้าคุก การประกาศท่าทีของร.ต.อ.เฉลิมประกาศเช่นนี้เป็นการสวนทางกลับท่าทีของนายสม ชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีร้องขอให้หยุดการเอาพ.ต.ท.ทักษิณมาหาเสียง และส่วนตัวไม่ทราบว่าร.ต.อ.เฉลิมไปสนิทกับพ.ต.ท.ทักษิณตอนไหน หรือเป็นตอนสมัยที่ร.ต.อ.เฉลิมเป็นรัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรีและพ.ต.ท. ทักษิณเข้าไปรับสัมปทานใช่หรือไม่" นายเทพไท กล่าว