บิ๊กตู่ทัวร์เมืองกรุง! นั่งรถไฟฟ้าต่อเรือตรวจการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 16:23 น.
บิ๊กตู่ทัวร์เมืองกรุง! นั่งรถไฟฟ้าต่อเรือตรวจการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง
นายกฯทัวร์กรุงเทพฯ นั่งรถไฟฟ้าจากสถานีสนามกีฬามาบางหว้า ก่อนนั่งเรือโดยสารคลองภาษีเจริญ ตรวจจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ-ราง-เรือ

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมระบบขนส่งมวลชน (BTS) เส้นทางจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปยังสถานีบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้นายกฯได้ทักทายประชาชนที่โดยสารรถไฟฟ้าอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งได้ลุกให้ผู้โดยสารคนอื่นนั่งในที่ของตัวเองด้วย

"11 ปี แล้ว ไม่เคย ไปเดินไหนเลย ไปไหน รปภ.ก็ตามไปหมด ไม่ทำร้ายฉันหรอก แต่ทำร้าย รปภ.ฉัน"นายกฯกล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนบนรถไฟฟ้าด้วยว่า "สิ่งที่รัฐบาลทำมาทั้งหมดก็ทำให้กับประชาชน เพื่อให้ได้รับบริการที่สะดวกสบาย และมีอนาคตที่ดี"

จากนั้นนายกฯได้เดินทางมาถึงบริเวณทางเดินยกระดับ (สกายวอล์ก) สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า และฟังบรรยายสรุปการบริหารจัดการและพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง (ล้อ ราง เรือ) ของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยข้อมูลคลองเดินเรือในคลองภาษีเจริญ เส้นทางส่วนต่อขยายไปวัดกำแพงบางจาก และแผนงานการพัฒนาการเดินเรือในคลองภาษีเจริญและส่วนต่อขยายในอนาคต

พล.อ.ประยุทธ์ยังได้ ลงเรือกรุงเทพธนาคม 1 ซึ่งมีระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ถึงวัดกำแพง โดยนายกฯ กล่าวชื่นชมน้ำในบริเวณคลองภาษีเจริญและคลองบางกอกใหญ่ว่า มีน้ำใสสะอาดน่าว่ายเล่น รวมทั้งระหว่างทางผ่านโรงเรียนวัดนวลนรดิศ (น.ด.) ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์เคยศึกษาอยู่ก็ได้มีนักเรียนมารอต้อนรับบริเวณริมคลองพร้อมส่งเสียงทักทาย ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ได้โบกมือพร้อมทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยูส่งกลับให้แก่เด็กๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต