บิ๊กตู่สั่งหน่วยงานรัฐติดตามสภาพอากาศใกล้ชิด-แจ้งเตือนภัยประชาชนทันท่วงที

  • วันที่ 30 ก.ค. 2561 เวลา 12:20 น.

บิ๊กตู่สั่งหน่วยงานรัฐติดตามสภาพอากาศใกล้ชิด-แจ้งเตือนภัยประชาชนทันท่วงที

นายกฯสั่งหน่วยงานรัฐติดตามสภาพอากาศใกล้ชิดพร้อมแจ้งเตือนภัยประชาชนทันท่วงที พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมอันเนื่องมาจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยเบื้องต้นได้รับรายงานว่าบางจังหวัดมีน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย จึงได้กำชับผู้ว่าราชการจังหวัดผ่านกระทรวงมหาดไทยให้บูรณาการทุกหน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสำรวจความเสียหายเพื่อชดเชยเยียวยาประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่ารัฐบาลและกลไกทุกระดับของภาครัฐเฝ้าติดตามสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา เพราะช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงมรสุม ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องหลายพื้นที่ พร้อมทั้งพยายามแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้ทันท่วงที แต่หากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ก็จะเร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้โดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ยังได้ฝากเตือนประชาชนให้ติดตามข่าวสารภัยพิบัติอย่างระมัดระวัง โดยขอให้ติดตามข่าวจากทางราชการ ไม่หลงเชื่อข่าวลือที่ส่งต่อกันทางโซเชียลมีเดีย เพราะอาจเกิดความตื่นตระหนกได้ เช่นกรณีที่ระบุว่า จ.สกลนครเกิดน้ำท่วมรุนแรงที่สุดในรอบ 20 ปี เป็นต้น

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ