"ไพศาล" ประกาศชวน 6 คนไปกินปูขนชั้นเยี่ยม ตามคำเชิญมหาเศรษฐีจีน

  • วันที่ 24 ก.ค. 2561 เวลา 15:31 น.

"ไพศาล" ประกาศชวน 6 คนไปกินปูขนชั้นเยี่ยม ตามคำเชิญมหาเศรษฐีจีน

ไพศาล พืชมงคล ชวน 6 คนไปเมืองจีนร่วมงานเทศกาลประกวดภาพยนตร์และกินปูขนชั้นเยี่ยม หลังได้รับคำชวนจากเพื่อนมหาเศรษฐี

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.  นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์เฟซบุ๊กเชิญบุคคลจำนวน 6 คน ที่สนใจไปร่วมงานเทศกาลประกวดภาพยนตร์และรับประทานปูขนชั้นเยี่ยมที่ประประเทศจีน ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังได้รับคำเชิญจากเพื่อนมหาเศรษฐี

“ใครจะไปกินปูขนกับผมบ้าง เพื่อนเก่ามหาเศรษฐีจากเมืองจีนมาเยี่ยม ขอให้ช่วยประสานงานเชิญบุคคลสำคัญไปร่วมงานเทศกาลประกวดภาพยนตร์สั้นที่เมืองจีนช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ และยังชวนไปกินปูขนชั้นเยี่ยมที่เซี่ยงไฮ้หรือที่เซินเจิ้นก็ได้ ตาลุงนี้เป็นมหาเศรษฐีตัวจริง นอกจากมีธุรกิจมากมายแล้ว ยังมีฟาร์มเลี้ยงปูขนที่เป็นแหล่งซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดของจีนคือทะเลสาบหยางเฉิน มีพื้นที่ 50 กว่าไร่ เลี้ยงปีละ 20,000 ตัว ให้กินอาหารตามธรรมชาติ และบำรุงด้วยกุ้งปูหอยและสาหร่าย แต่ละตัวจะมีน้ำหนัก 300 กรัม  ตาลุงนี้ไม่ขายเลี้ยงไว้เลี้ยงพรรคพวกและส่งให้ผู้ใหญ่ลองชิม

ใครจะไปกินปูขนกับผมก็บอกได้แต่ไม่เกิน 6 คน ตามจำนวนที่เขาสามารถเชิญได้ครับ คบกับเพื่อนเศรษฐีแล้วทำให้นึกถึงคำสอนของพระอาจารย์ ว่าชีวิตผมอย่าคิดทำมาหากินให้เสียเวลา ให้พยายามคบหาเพื่อนดี เพื่อนรวยจะมีกินเอง แต่ใครอย่ามาเอาอย่างผมเลยครับ ถ้าจะเอาอย่างก็เอาเฉพาะคบเพื่อนดีเพื่อนรวยก็แล้วกัน อย่าคบคนเลวเป็นมิตรเป็นพวก”

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ