"บิ๊กป้อม"คาดวันนี้ยังนำตัว 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงไม่ได้

วันที่ 04 ก.ค. 2561 เวลา 11:24 น.
"บิ๊กป้อม"คาดวันนี้ยังนำตัว 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงไม่ได้
พล.อ.ประวิตร น้อมรับกระแสรับสั่งในหลวง ดูแล 13 ชีวิต-เจ้าหน้าที่อย่างดีที่สุด คาดวันนี้ยังนำตัวทีมหมูป่าออกมาไม่ได้ เพราะกระแสน้ำแรง-พื้นที่แคบ

เมื่้อวันที่ 4 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ถึงความคืบหน้าการนำตัวโค้ช และนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอคาเดมีทั้ง13คน ออกจากถ้ำหลวง–ขุนน้ำนางนอน ว่า น้อมรับกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการดูแลทั้ง 13 คน และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างดีที่สุด ซึ่งกองทัพก็จะดูแลอย่างเต็มที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ  ก็จะมีการพาท่องเที่ยวในประเทศไทยก่อนเดินทางกลับ

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์ในขณะนี้ คาดว่าภายในวันนี้ ยังไม่สามารถนำทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำหลวงได้ เนื่องจากพื้นที่แคบ มีกระแสน้ำแรง  แต่เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการปฏิบัติตามแผนกู้ภัยอย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่หลายฝ่ายกังวลว่า ระหว่างดำน้ำ เด็กอาจเกิดอาการตกใจ จนทำให้ดึงหน้ากากดำน้ำแบบเต็มใบหน้าออก และจะเกิดอันตรายนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องรอให้ทั้ง 13 คนมีสุขภาพแข็งแรงก่อน และเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ฝึกดำน้ำให้ ทุกฝ่ายไม่ต้องเป็นห่วง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างดีที่สุด

ส่วนที่มีข่าวนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ เดินทางกลับประเทศไปแล้วนั้น  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ได้เดินทางกลับยังคงปฏิบัติภารกิจอยู่ในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต