"บิ๊กป้อม" เผย30พรรคตอบรับร่วมหารือ

  • วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 14:24 น.

"บิ๊กป้อม" เผย30พรรคตอบรับร่วมหารือ

"พล.อ.ประวิตร" เผย 30 พรรคการเมืองตอบรับร่วมหารือแล้ว โยน ตม.สอบอดีต ส.ส.เพื่อไทย บินร่วมวันเกิด "ยิ่งลักษณ์" ส่วนเจอไปป์บอมบ์ 41 ลูก ยังไม่จำเป็นเพิ่มมาตรการ รปภ.

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการเชิญพรรคการเมืองเข้ามาพูดคุยในวันที่ 25 มิ.ย.ว่า ขณะนี้มีพรรคการเมืองตอบรับเข้าร่วมมาแล้วประมาณ 30 พรรค และคาดว่าจะมีการตอบรับเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะมีจำนวนมากกว่านี้ เนื่องจากตอนนี้เรามีพรรคการเมืองทั้งหมดประมาณ 70 - 80 พรรคการเมือง ทั้งนี้เราเพิ่งเริ่มส่งหนังสือเชิญพรรคการเมืองไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ อยากให้พรรคการเมืองเข้ามาร่วมพูดคุย แต่ถ้าไม่มาเราจะทำอย่างไรได้ เพราะไม่มาก็คือไม่มา

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการจัดงานฉลองวันเกิดของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้วมี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและคนมีชื่อเสียงเข้าไปร่วมงาน ทางฝ่ายความมั่นคงจับตาอย่างไร พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "จะให้ทำอย่างไร ไหนสื่อช่วยบอกวิธีการมาสิว่าจะต้องจับตาอย่างไร ส่วนอดีตส.ส.ที่เดินทางไปพบก็ต้องพิจารณาด้วยว่าไปพบเรื่องอะไรและไปทำไม โดยจะต้องให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นผู้ดำเนินการ"

พล.อ. ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จ.นราธิวาส ตรวจยึดระเบิดขว้างชนิดไปป์บอมบ์ 41 ลูกได้ที่ จ.นราธิวาส ว่า ได้รับรายงานแล้ว แต่ทั้งนี้คิดว่ายังไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยอะไรในพื้นที่เป็นพิเศษ เพียงแต่ต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม และหาตัวผู้กระทำความผิดที่นำอาวุธดังกล่าวเข้ามา พร้อมทั้งต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าจะมีการนำระเบิดเข้ามาอีกหรือไม่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ