สุริยะควงสมศักดิ์เดินสายเยี่ยมอดีตสส. เปิดตัวขุนพลอีสานพลังประชารัฐสู้ศึกเลือกตั้ง

  • วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 15:40 น.

สุริยะควงสมศักดิ์เดินสายเยี่ยมอดีตสส. เปิดตัวขุนพลอีสานพลังประชารัฐสู้ศึกเลือกตั้ง

สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชาไปจ.เลยพบ "ปรีชา" อดีตสส.เพื่อไทย เตรียมเปิดตัวอดีตสส.-สว.ภาคอีสานเข้าร่วมพรรคประชารัฐ

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ,นายอนุชา นาคาศัย พร้อมด้วย นายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางไปที่ จังหวัดเลย โดยมีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุขและนายวันชัย บุษบา อดีตส.ส.จังหวัดเลยพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ

จากนั้นคณะของนายสุริยะได้เดินทางไปยังภูเรือคีรีรีสอร์ท ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งเป็นรีสอร์ทของนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

นายสุริยะ กล่าวว่า ที่ได้เดินทางมาจังหวัดเลยในวันนี้เป็นการมาพบปะเพื่อนอดีตส.ส.ที่เคยทำงานร่วมกัน สอบถามสารทุกข์สุขดิบ

ขณะที่ นายปรีชา กล่าวว่า การเดินทางมาของนายสุริยะ นายสมศักดิ์และนายอนุชา เป็นการมาเยี่ยมอดีต ส.ส.ด้วยความคิดถึงเพราะไม่ได้พบกันนานและตนได้พาทั้งสามท่านไปนมัสการหลวงพ่อขันตี ญาณวโร เกจิชื่อดังของจ.เลย ซึ่งหลวงพ่อก็ได้พรมน้ำมนต์และเคาะศีรษะให้เพื่อเป็นสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าได้ตัดสินเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐพร้อมภรรยาและนายวันชัย บุษบา ใช่หรือไม่ นายปรีชา ปฏิเสธว่า ยังไม่มีอะไรเพียงแค้มาพบปะกันธรรมดาของผู้ที่เคยทำงานร่วมกันยังไม่ไปถึงขนาดนั้น พร้อมขอตัวเดินขึ้นรถยนต์ออกไป โดยนายสุริยะกับนายสมศักดิ์ จะขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯที่สนามบินจ.เลย ส่วนนายอนุชา นาคาสัย และนายภิรมย์ พลวิเศษ จะเดินทางไปพบนายวิชัย สามิตร อดีต ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ที่จ.อุดรธานี

ด้านนายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้นายปรีชา นางเปล่งมณีและนายวันชัย ให้เกียรติกับคณะของนายสุริยะเชิญมารับประทานอาหารซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในฐานะเคยทำงานร่วมกัน ต่อข้อถามมีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐตัดเกรดอดีตส.ส. ขนาดเอ บี และใช้เงินเข้ามาเกี่ยวข้องในการเชิญเข้ามาร่วมพรรคนั้น นายภิรมย์ปฎิเสธว่าพรรคพลังประชารัฐใช้แต่ความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องและที่สำคัญความพึงพอใจและเชื่อมั่นในผู้นำพรรคและนโยบายพรรคที่จะสามารถแก้ไขปัญหาของประชาชนและนำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ จึงมีอดีตส.ส.แจ้งความประสงค์จะเข้ามาทำงานร่วมกันโดยไม่มีการใช้เงินเข้ามาเกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับรายชื่ออดีตส.ส.และอดีตส.ว.ภาคอีสานที่จะเข้าเป็นร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย จ.เลย นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุขและนายวันชัย บุษบา อดีตส.ส.จังหวัดเลยพรรคเพื่อไทย, นายปัญญา ศรีปัญญา อดีตส.ส.ขอนแก่น, นายวิเชียร อุดมศักดิ์ อดีตส.ส.อำนาจเจริญ, นายชัยศรี กีฬา อดีตส.ส.อำนาจเจริญ, พ.ต.ดร.สรชาติ สุวรรณพรม อดีตส.ส.หนองบัวลำภู, นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีตส.ส.มหาสารคาม, นายอมรเทพ สมหมาย อดีตส.ส.ศรีสะเกษ, นายกล่ำคาน ปาทาน อดีตส.ส.ศรีสะเกษ, นายเกษม มาลัยศรี อดีตส.ส.ร้อยเอ็ด, นายสมคิด บาลไธสง อดีตส.ส.หนองคาย, นายอรรถสิทธิ์ ทรัพย์สิทธิ์ อดีตส.ส.นครพนม, นายวิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง อดีตส.ส.กาฬสินธุ์

นายยุทธพงษ์ แสงสี อดีตส.ส.บึงกาฬ นายบวรศักดิ์ คณาเสน อดีตส.ว.อำนาจเจริญ นายวีระศักดิ์ จีนาภักดิ์ อดีตส.ว.อุบลราชธานี นายวิสันต์ เดชเสน อดีตส.ส.ยโสธร นายพิทยา บุญเฉลียว อดีตส.ส.ศรีสะเกษ จ.นครราชสีมา นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ นายวิรัช รัตนเศรษฐ นางทัศนียา รัตนเศรษฐและนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ,นายอัสนี เชิดชัยและนางลินดา เชิดชัย บุตรชายและสะใภ้ “เจ๊เกียว”นางสุจินดา เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารแห่งประเทศไทย ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายยกอบจ.นครราชสีมา นายประสงค์ สีลวัฒน์ อดีตส.ส.ขอนแก่น นายวิชัย ชัยจิตวณิชกุล อดีตส.ส.อุดรธานี นายวิชัย สามิตร อดีตส.ส.หนองบัวลำภู ร.ต.วัฒนา แก้วศิริ อดีตส.ส.ชัยภูมิ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตส.ส.ขอนแก่น นายบัวสอน ประชามอญ อดีตส.ส.เชียงราย นายปัญญา จีนาคำ อดีตส.ส.แม่ฮ่องสอน.

ข่าวอื่นๆ