"สุเทพ" หลั่งน้ำตา ลั่น"ไม่ลงเลือกตั้ง-ขอเป็นขี้ข้าประชาชน"

  • วันที่ 03 มิ.ย. 2561 เวลา 13:24 น.

"สุเทพ" หลั่งน้ำตา ลั่น"ไม่ลงเลือกตั้ง-ขอเป็นขี้ข้าประชาชน"

นายสุเทพ ประกาศจุดยืนในที่ประชุมพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยันไม่ใช่ผู้อยู่เบื้องหลังและจะไม่ลงเลือกตั้ง แต่จะขอเป็นขี้ข้าประชาชน

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ได้ประกาศจุดยืนทั้งน้ำตาในที่ประชุมพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า ส่วนตัวนึกถึงผู้ที่เคยเสียสละความสุขและชีวิตเพื่อชาติ ที่ฝันว่าจะเห็นประเทศเป็นประชาธิปไตยแบบสมบูรณ์เพราะไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากการสร้างพรรคการเมืองของประชานอย่างแท้จริงไม่ใช่เรื่องง่ายในประเทศนี้ และที่ผ่านมามีหลายคนดูถูกว่าจะประชาชนคงไม่สามารถสร้างพรรค มาแข่งขันกับพรรคขนาดใหญ่ได้

นายสุเทพ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ว่าพรรคนี้เป็นของ กปปส.หรือลุงกำนัน และนักการเมืองหลายคน ปรามาสว่า พรรคอย่างนี้เกิดขึ้นไม่ได้และไม่มีทางโต แต่วันนี้หลังจากตนใช้เวลาคิดและพูดคุยกับคนทุกอาชีพทั่วประเทศมาเป็นเวลา 4 ปี ก็ได้รับเสียงตอบรับว่า ครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวที่จะรวมพลังประชาชนคนไทยเพื่อทำการเมืองในประเทศให้เป็นของประชาชนและแผ่นดิน

นายสุเทพ ประกาศว่า ไม่ใช่ผู้อยู่เบื้องหลังพรรคนี้ แต่จะทำหน้าที่ยืนเคียงข้างประชาชนผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน โดยไม่สนใจคำวิจารณ์ และจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง

“เมื่อผมตัดสินใจจากการลาออกจาก ส.ส. มาร่วมต่อสู่กับประชาชน ก็ได้ประกาศชัดเจนว่า จะไม่กลับไปเป็นนักการเมือง ไม่ต้องการมีตำแหน่งทางการเมืองอีกแล้ว แต่เมื่อพี่น้องประชาชนมาบอกว่า จะต้องตั้งพรรคการเมืองของประชาช ผมรู้เลยว่า เมื่อผมเข้าร่วมกับพรรคนี้อาจเป็นจุดด้อยทำให้คนโจมตี ว่าตระบัดสัตย์ไหนว่าไม่ยุ่งการเมือง

ดังนั้นขอประกาศว่า ผมไม่ใช่คนที่จะอยู่เบื้องหลังพรรคนี้ แต่ผมจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน และไม่สนใจคำวิจารณ์หรือคำด่าอะไรทั้งสิ้น เพราะผมไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่จะขออาสาเป็นขี้ข้าประชาชน โดยนำความรู้จากประสบการณ์เกือบ 40 ปี ยืนเคียงข้างประชาชนในการตั้งพรรคการเมืองของประชาชนพรรคเดียวในเมืองไทยให้เกิดขึ้นให้ได้”

นายสุเทพ ระบุว่า หลังจากพรรคได้รับอนุญาตจาก คสช.ให้สามารถดำเนินการพรรคได้ จะเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนมาร่วมพรรคการเมืองนี้ด้วยกัน

ภาพ : ACT PARTY 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ