"ศรีวราห์"ยอมรับ หาก"ยิ่งลักษณ์"ได้วีซ่าอังกฤษ ทำให้ตามตัวยากกว่าเดิม

  • วันที่ 31 พ.ค. 2561 เวลา 12:44 น.

"ศรีวราห์"ยอมรับ หาก"ยิ่งลักษณ์"ได้วีซ่าอังกฤษ ทำให้ตามตัวยากกว่าเดิม

รองผบ.ตร.ยอมรับ หาก "ยิ่งลักษณ์" ได้วีซ่าอังกฤษ จะส่งผลให้การติดตามตัวยากกว่าเดิม เผยยังไม่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานอย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวบีบีซีไทย รายงานว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ที่กำลังหลบหนีอยู่ขณะนี้ ได้วีซ่าของประเทศอังกฤษ10ปี ว่า ข้อมูลเบื้องต้นจากกองการต่างประเทศ จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานใดว่านางสาวยิ่งลักษณ์ได้วีซ่าอยู่ประเทศยังกฤษ10 ปี ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ต้องรอตรวจสอบก่อน พร้อมกับสั่งให้กองการต่างประเทศทำหนังสือถึงสถานเออกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อยืนยันข้อมูลด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า หากนางสาวยิ่งลักษณ์ได้วีซ่าจริง ก็จะทำให้การติดตามจับกุมมาดำเนินคดียากขึ้น เพราะปัจจุบันก็ติดตามตัวยากอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นก็อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นภาพเก่าหรือภาพใหม่ ใช้หนังสือเดินทางเล่มไหน ประเทศอะไร อย่างไรก็ตามที่ผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประสานงานกับตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพลอย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์มาดำเนินคดีให้ได้

ข่าวอื่นๆ