จนท.สกัดม็อบหยุดหน้ามธ. มวลชนฮือประชิดแนวกั้น

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 12:28 น.
จนท.สกัดม็อบหยุดหน้ามธ. มวลชนฮือประชิดแนวกั้น
ตำรวจ เอาจริง สกัดขบวนม็อบอยากเลือกตั้ง หยุดอยู่หน้าธรรมศาสตร์ แกนนำเจรจา แต่ไร้ผล ทำให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนประชิดแนวกั้น จนท. ด้าน"จ่านิว"ถึงกับเป็นลมล้มพับ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่หน้า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กลุ่มผู้ชุมนุมอยากเลือกตั้ง มีการเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล  แต่ขบวนยังไม่สามารถเคลื่อนที่ไปได้ไกลกว่าประตูหอประชุมใหญ่ เนื่องจากถูกสกัดโดยเจ้าหน้าที่ที่จัดเตรียมกำลังมารักษาความปลอดภัย กว่า 1,000 นาย   ทำให้ นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ลงจากรถไปเจรจา แต่ไม่เป็นผลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยินยอมให้มีการเคลื่้อนขบวน  โดยระบุ ว่า การกระทำดังกล่าวผิดคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 เรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของชาติ ก่อนที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะเคลื่อนรถขยายเสียงไปประชิดกับแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่สามารถเคลื่อนต่อไปได้  โดยมีการผลักดันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ระหว่างการเจรจา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว  แกนนำ ได้เป็นลมล้มพับไปกับพื้นสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ชุมนุมอย่างมาก ขณะที่ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาจากรั้วม.ธรรมศาสตร์ได้แล้ว ปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้าแต่ยังไม่สามารถฝ่าแนวกั้นของตำรวจเดินต่อไปได้ ขณะเดียวกันฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก กลุ่มผู้ชุมนุมนำเต้นท์มาตั้งเพื่อกันฝนอยู่กลางถนนและแกนนำยังคงปราศรัยต่อ ขีดเส้นเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจนถึงเวลา 14.00 น. พร้อมทั้งยืนยันจะต้องเดินไปให้ถึงทำเนียบรัฐบาลให้ได้