คนอยากเลือกตั้งนัด 09.00น.เคลื่อนจากมธ.ถึงทำเนียบ

  • วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 07:16 น.

คนอยากเลือกตั้งนัด 09.00น.เคลื่อนจากมธ.ถึงทำเนียบ

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นัด 09.00 น. เคลื่อนขบวนจากธรรมศาสตร์ถึงทำเนียบฯ ร้องขอเลือกตั้งปีนี้

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมอยากเลือกตั้ง ที่ปักหลักค้างคืนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งจะเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. เพื่อแสดงจุดยืนเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี จัดให้มีการเลือกตั้งปีนี้ โดยจะมีการอ่านแถลงการณ์ครบรอบ 4 ปี รัฐประหารคสช. เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 57

อย่างไรก็ดี ในช่วงเช้ามีกิจกรรมเปิดเพลงแสดงดนตรีปลุกใจและผ่อนคลาย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรึงกำลังคอยอำนวยความสะดวกและสังเกตุการณ์อยู่บริเวณสนามหลวงตลอดทั้งคืน พร้อมทั้งได้กระจายกำลังปิดกั้นถนนหน้าพระธาตุ

ขณะที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว กล่าวว่า  ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรหน้าถนนพระธาตุ อนุสาวรีย์ทหารอาสา จนถึงหน้าถนนพระลานแล้ว โดยมีทั้งหมด 18 กองร้อย ไม่ต่ำกว่า 1,500 คน หากใครที่อยากเข้ามาร่วมชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ไม่สามารถเข้าได้ ขอให้ไปยังจุดนัดพบกันที่หน้ากองสลากฯเก่า ซึ่งจะมีแกนนำของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งไปรอรับ

ส่วนการเคลื่อนขบวนเพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องการจราจร ก็จะใช้เพียงหนึ่งช่องทางจราจรเท่านั้น โดยไม่ขึ้นทางเท้า และจะใช้เส้นทางจะเริ่มออกจากม.ธรรมศาสตร์ มุ่งหน้าสู่ถนนราชดำเนินกลาง ผ่านแยกคอกวัว อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เข้าถนนราชดำเนินนอก ใช้ช่องทางคู่ขนาน ผ่านกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กองทัพบก อาคารสหประชาชาติ สะพานมัฆวานรังสรรค์ ก่อนจะปักหลักหน้าทำเนียบรัฐบาลประตู 5 ใกล้ตึกแดง ฝั่งตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ