"บิ๊กป้อม" ลั่นห้ามเจ้าหน้าที่รับสินบน หลังสั่งแก้ปัญหาจราจร

  • วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 12:52 น.
  • | เปิดอ่าน 322
Share on Google+
LINE it!

"บิ๊กป้อม" ลั่นห้ามเจ้าหน้าที่รับสินบน หลังสั่งแก้ปัญหาจราจร

รองนายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเข้มในการแก้ปัญหาจราจร ย้ำห้ามรับสินบนเด็ดขาด พร้อมอนุมัติศึกษาใช้คลองแสนแสบแก้ปัญหาจราจรใน กทม.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลางโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการที่ประชุมคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาจราจร ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามและขับเคลื่อนกลไกที่รัฐบาลจัดตั้งขึ้นทั้ง 5 คณะทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยต้องได้ข้อยุติในทุกเรื่องเพื่อพัฒนาระบบและคลี่คลายปัญหาจราจรในกรุงเทพและปริมณฑลในภาพรวมอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันให้รับเรื่องร้องเรียนของประชาชนมาพิจารณาแก้ไขเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในการสัญจร

พร้อมย้ำให้ กทม.เร่งรัดปรับปรุงผิวจราจรและถนนที่ชำรุดในทุกเขตพื้นที่ อันเป็นเหตุให้รถชะลอตัว รวมถึงปรับปรุงเครื่องหมายจราจร เกาะกลางถนนและจุดกลับรถ รวมทั้งให้ประสานขอคืนผิวจราจรจากการก่อสร้าง โดยเฉพาะการเบี่ยงช่องทางจราจรบริเวณจุดจอดรถประจำทาง ตามที่ได้มีการสำรวจร่วมกันให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อให้การจราจรมีการไหลเวียนที่คล่องตัวมากขึ้น พร้อมกันนี้ให้ กทม.เตรียมการรองรับระบบระบายน้ำในฤดูฝน

ทั้งนี้ในที่ประชุมมีมติให้ตั้งคณะทำงานย่อยศึกษาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งสาธารณะทางน้ำในคลองแสนแสบ เพื่อแก้ปัญหาการจราจรในถนน รามคำแหง พระรามเก้า ถนนเพชรบุรีและสุขุมวิท. รวมทั้งการเพิ่มรถไมโครบัส จากมีนบุรี ไปสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน แยกรัชดา - ลาดพร้าว ถนนรามคำแหงและรามอินทรา รวมทั้งประเด็นการบริหารจัดการจราจรในช่วงเปิดภาคเรียน

ช่วงท้าย พล.อ.ประวิตร กำชับว่า การจัดระเบียบสังคมและแก้ปัญหาการจราจร ต้องทำบนพื้นฐานของความโปร่งใสและประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่ พร้อมย้ำว่าเจ้าหน้าที่รัฐต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างทั่วถึง เป็นธรรมกับทุกคนไม่มียกเว้น และห้ามมีการเรียกรับสินบนหรือรับประโยชน์ในหน้าที่เด็ดขาด

Share on Google+
LINE it!

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ Nytive