เกรียนมาเลย! "เอกชัย" บุกทำเนียบหลังพ้นคุก เชิญ "ตู่-ป้อม-โจ๊ก" ไปงานกินแม็คฯ

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 12:20 น.
เกรียนมาเลย! "เอกชัย" บุกทำเนียบหลังพ้นคุก เชิญ "ตู่-ป้อม-โจ๊ก" ไปงานกินแม็คฯ
เอกชัย มาทำเนียบเชิญ พล.อ.ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร-พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ไปร่วมงานรำลึกขอคืนพื้นที่ปี 53 หลังได้รับการประกันตัว

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.  หลังจากนายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้รับการอนุญาตให้ประกันตัวและปล่อยออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค. หลังถูกดำเนินคดีในมาตรา 116 , พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ และฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีชุมนุมขับไล่ คสช.นั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ นายเอกชัย เดินทางมาที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อส่งบัตรเชิญให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม และพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อเข้าร่วมงาน "ชวนเพื่อน 3 คนกินแม็คฯ" ที่ถนนราชประสงค์ ซึ่งเป็นงานจัดเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุขอคืนพื้นที่ ปี 2553 ที่จัดโดยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ ในวันที่ 19 พ.ค. 2561

ทั้งนี้ การเดินทางไปวันนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมารับบัตรเชิญ นายเอกชัย จึงพูดผ่านสื่อโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก่อนขึ้นรถโดยสารประจำทางสาย509 จากป้ายรถประจำทางหน้าสำนักงาน ก.พ. เพื่อเดินทางกลับบ้าน

สำกรับการเดินทางมาวันนี้ของ นายเอกชัย มาในลุคใหม่ด้วยทรงผมสั้นเกรียน เนื่องจากถูกตัดระหว่างอยู่ในเรือนจำ แต่ก็ยังคงสวมใส่นาฬิกาหลายเรือนและห้อยนาฬิกาเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต