คสช.เตรียมรับมือ"ม็อบอยากเลือกตั้ง"ชุมนุมทำเนียบ 22 พค.

วันที่ 06 พ.ค. 2561 เวลา 12:21 น.
คสช.เตรียมรับมือ"ม็อบอยากเลือกตั้ง"ชุมนุมทำเนียบ 22 พค.
ฝ่ายกฎหมาย คสช. แกะคำพูด "คนอยากเลือกตั้ง" ปราศรัย บนเวทีธรรมศาสตร์ ผิดกม.หรือไม่ เป็นรายคน เตรียมประเมินสถานการณ์ รับมือ ชุมนุมใหญ่ 4ปี คสช. หน้าทำเนียบฯ22 พ.ค. 

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เมื่อ5พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า กิจกรรมทั้งหมดอยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ไม่มีการเคลื่อนขบวนไปที่ไหน  ถือว่า การประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่และแกนนำ เป็นไปด้วยดี  ซึ่งภายในงานมีการปราศรัย การแสดงดนตรี การออกร้านจำหน่ายสินค้า และอาหาร ส่วนคนที่มาร่วมงาน ก็มีทุกเพศ ทุกวัย ส่วนใหญ่อยู่ในช่วงกลางคน จนถึง ผู้สูงอายุ

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมล่วงเลยเวลาที่ระบุไปราว 1 ชั่วโมง คือ เสร็จสิ้นในเวลา 21.00 น. จากที่กำหนดไว้ คือ  16.00 – 20.00 น.  แต่ภาพรวมทั้งหมดก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการกระทบกระทั่งกัน การอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ก็เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ ส่วนการปราศรัยบนเวทีจะมีเนื้อหาที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ฝ่ายกฎหมายของคสช. ก็ติดตาม ดูอยู่เป็นรายคน 

ส่วนที่แกนนำประกาศเคลื่อนพล ไปชุมนุมใหญ่ วันที่ 22 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นวันครบรอบ 4 ปี คสช. นั้น  เรา ก็ต้องติดตามสถานการณ์ และองค์ประกอบต่างๆ เพื่อนำมาประเมิน มาตรการที่จะใช้รองรับต่อไป

บทความแนะนำ