"วราวุธ"ลั่นชาติไทยพัฒนาลุยเลือกตั้ง ชี้นักการเมืองร่วมงานคสช.เป็นนิมิตรหมายที่ดี

วันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลา 13:21 น.
"วราวุธ"ลั่นชาติไทยพัฒนาลุยเลือกตั้ง ชี้นักการเมืองร่วมงานคสช.เป็นนิมิตรหมายที่ดี
"วราวุธ ศิลปอาชา" ย้ำชาติไทยพัฒนาเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง บอกให้สมาชิกตัดสินเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ชี้นักการเมืองร่วมรัฐบาลคสช.เป็นนิมิตรหมายที่ดี

นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ว่า ตนขอยืนยันอย่างหนักแน่นว่า จะมุ่งมั่นทำงานการเมืองไทยต่อไป การเลือกตั้งครั้งหน้าจะต้องมีหัวหน้าหรือกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ สมาชิกจะเป็นคนตัดสิน ตนในฐานะหนึ่งในร่มเงาของชทพ.ไม่จำเป็นต้องเป็นหัวหน้า เพราะถึงอย่างไรศิลปอาชาก็จะอยู่กับชทพ.ตลอดไป พวกเราทุกคนรวมไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา จะมุ่งมั่นต่อสนามการเมืองเพื่อพัฒนาให้พรรคเป็นอีกหนึ่งเสาหลักและเป็นความหวังของสังคมไทยในการเมืองยุคใหม่

ส่วนกรณีที่มีนักการเมืองเข้าไปร่วมกับรัฐบาลคสช.นั้น ตนมองว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดี เพราะตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมา สังคมได้เห็นแล้วว่าการบริหารงานของคสช.อาจจะตรงแบบทหารทำให้ไม่มีความยืดหยุ่นในการแก้ปัญหารากหญ้า การที่นายกฯมีนักการเมืองเข้าไปช่วยให้คำปรึกษา รัฐบาลจะได้เข้าถึงประชาชนว่ามีความต้องการหรือมีความเดือดร้อนเช่นไร จะได้เห็นภาพจริงๆมากกว่า คนอื่นมาเล่าให้ฟัง

เมื่อถามถึงเสียงวิจารณ์ที่มองว่าเป็นการขายตัวให้กับรัฐบาลคสช.หรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า คิดว่าแล้วแต่มุมมอง มองดีก็มองได้ มองไม่ดีก็ได้ วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวเรือใหญ่ที่นำเรือออกทะเลไปแล้ว วันนี้เราไม่สามารถเปลี่ยนเรือได้ แต่สามารถเปลี่ยนวิธีการทำงานของเรือลำได้ นี้ การปรับเปลี่ยนเช่นนี้จะทำให้เรือไปถึงฝั่งด้วยความเข้มแข็ง

"ส่วนจะเป็นการต่างตอบแทนหรือสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อหรือไม่ คิดว่าท้ายที่สุด ตัวเลขหลังการเลือกตั้งจะเป็นตัวตัดสินว่า การฟอร์มรัฐบาลจะเป็นอย่างไร วันนี้ได้แต่คาดการณ์ ยังไม่มีใครถามนายกฯว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ดังนั้น ตนคิดว่า นาทีนี้ไม่ใช่ผลประโยชน์ต่างตอบแทน แต่เป็นการเพิ่มศักยภาพการทำงานของรัฐบาลมากกว่า ส่วนเรื่องการดูดส.ส.ก็เป็นเรื่องปกติของการเลือกตั้ง มีออกและมีเข้า มีเข้าและมีออกอยู่ตลอด แต่ที่แน่ๆ ชทพ.จะปักธงบนแผนที่ของประเทศไทยทุกภาคหลังการเลือกตั้งอย่างแน่นอน"นายวราวุธกล่าว

นายวราวุธ กล่าวด้วยว่า ตนในฐานะที่เป็นนักการเมืองยังคาดหวังว่าโรดแมปการเลือกตั้งจะเป็นไปตามที่รัฐบาลได้วางไว้ คือ ก.พ.2562 ขณะเดียวกัน การยืนยันความเป็นสมาชิกภาพของชทพ. รวมไปถึงการเตรียมการต่างๆ อาทิ ทุนประเดิม 1 ล้านบาท หรือ การเตรียมผู้สมัครในแต่ละพื้นที่แล้ว ซึ่งทุกพรรคการเมืองก็ขยับแล้วเช่นกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเดือนก.พ.2562ที่กำลังจะมาถึง