บิ๊กตู่มอบโล่ "น้องแบม" เปิดโปงทุจริต แซวจะตั้งเป็น "อธิบดี"

  • วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 11:55 น.
  • | เปิดอ่าน 1,649
Share on Google+
LINE it!

บิ๊กตู่มอบโล่ "น้องแบม" เปิดโปงทุจริต แซวจะตั้งเป็น "อธิบดี"

พล.อ.ประยุทธ์ มอบโล่พร้อมให้กำลังใจ 2 สาวเปิดโปงขบวนการทุจริตเงินช่วยเหลือคนจนในจังหวัดขอนแก่น

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและมั่นคงของมนุษย์ นำน.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม นักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม และน.ส.ณัฏกานต์ หมื่นพล อดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเปิด 2 บุคคลที่โปงการทุจริตงบประมาณคนไร้ที่พึ่งในัจงหวัดขอนแก่น เข้าพบและรับมอบโล่เชิดชูเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลขอบคุณคนรุ่นใหม่ที่ช่วยกันทำให้ไม่เกิดปัญหาความขัดแย้ง เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของกระบวนการภายในที่มีคนอย่างทั้งคู่เข้ามาทำให้เกิดความถูกต้อง ทั้งนี้ไม่ต้องห่วงและไม่ต้องกลัวซึ่งรัฐบาลก็ดูแลอยู่

มีรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ มอบโล่ได้สอบถาม น.ส.ปณิดาว่าเรียนสาขาอะไร น.ส.ปณิดา ก็ตอบว่าเรียนสาขาพัฒนาสังคม จากนั้น นายกฯ แซวว่า "ถ้าจบเร็วกว่านี้จะตั้งเป็นอธิบดีสักหน่อย ขอให้เรียนให้จบแต่ก็ไม่รู้ว่าจะดูแลได้แค่ไหน เมื่อจบปริญญาตรีแล้วค่อยว่ากัน" พร้อมกับได้สอบถาม น.ส.ณัฏกานต์ ซึ่งเป็นลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น แต่ยังไม่ได้บรรจุนั้น โดยนายกฯ ระบุว่า พร้อมดูแลและขอให้ทำความดีต่อไป

พร้อมกันนี้นายกฯ ได้สอบถาม พล.อ.อนันตพร ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง โดย พล.อ.อนันตพร รายงานว่า ขณะนี้สอบได้มากแล้ว โดยนายกฯ ย้ำว่า ขอให้สอบไปเรื่อยๆว่าเป็นไปตามระเบียบคำสั่งหรือไม่ ส่วนบุคคลที่เป็นประโยชน์ก็ให้กันไว้เป็นพยาน พร้อมกับให้กำลังใจทุกคนในการปราบปรามการทุจริต

 

Share on Google+
LINE it!

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ Nytive