อัดคสช.งัดมุกเดิมดูดสส.

  • วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 07:10 น.
  • | เปิดอ่าน 11,954
Share on Google+
LINE it!

อัดคสช.งัดมุกเดิมดูดสส.

“อภิสิทธิ์” ฉุน “สกลธี” โดนดูดสับ คสช.ใช้ผลประโยชน์ต่อรองดึงอดีต สส.ลั่นไม่มีสิทธิพูดถึงการปฏิรูปการเมืองอีก

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยผ่านรายการต้องถาม ทางสถานีโทรทัศน์ฟ้าวันใหม่ ตอนหนึ่งถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายสกลธี ภัททิยกุล อดีต สส. เพื่อไปรับตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปภายหลังจากที่นายสกลธี เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีคนวิจารณ์ว่าเป็นการทาบทามแบบเจาะจงไปที่บุคคลซึ่งเคยดำรงแหน่ง สส.และเป็นความไม่ธรรมดา

“การใช้อำนาจรัฐ ใช้ผลประโยชน์ ดึงคนก็เหมือนการเมืองแบบเดิมซึ่งการทำแบบนี้ ความชอบธรรมที่จะพูดถึงการปฏิรูปการเมือง หรือธรรมาภิบาล อาจถูกตั้งคำถามพอสมควร ที่ผ่านมาผมในฐานะนักการเมืองเก่า พรรคการเมืองเก่าถูกประณามจากผู้มีอำนาจในปัจจุบัน แต่วันนี้ขอให้ดูพฤติกรรมตัวท่านเองว่าเป็นเหมือนนักการเมืองเก่าหรือไม่ แม้จะไม่ใช่การทำผิดตามตัวอักษร แต่เขาเอาผลประโยชน์ต่อรองทางการเมือง” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า การทำงานของสำนักงาน กกต. ยังยึดตามโรดแมปของรัฐบาลและ คสช.ที่จะให้มีการเลือกตั้งช่วงเดือน ก.พ. 2562 ส่วน กกต.ใหม่ทั้ง 7 คนนั้น ถ้ามาแล้วก็ต้องเรียนรู้ให้ไว โดยใช้เวลา 1-2 เดือน น่าจะเพียงพอ

Share on Google+
LINE it!

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ Nytive