"โชคชัย" เผยชื่อ "บิ๊กตำรวจ" คนสั่งสกัดห้ามไปบ้าน "บิ๊กป้อม"

  • วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 13:14 น.

"โชคชัย" เผยชื่อ "บิ๊กตำรวจ" คนสั่งสกัดห้ามไปบ้าน "บิ๊กป้อม"

โชคชัย เผยเหตุการณ์และชื่อนายตำรวจใหญ่ระหว่างทางที่สกัดไม่ให้ไปทำกิจกรรมบ้านพล.อ.ประวิตร

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.  หลังจากนายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ 2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเมื่อช่วงเช้า ขณะกำลังเดินทางไปร่วมรดน้ำสงกรานต์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และทำกิจกรรมที่บ้านพักรองนายกฯ ล่าสุด ทั้งคู่ได้รับการปล่อยตัว โดยไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Autchara Thongsawat” เผยคลิป นายโชคชัย เปิดเผยเหตุการณ์ระหว่างถูกควบคุมตัว โดยเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าระหว่างเดินทางไป ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวบริเวณป้ายรถเมล์ปากซอยลาดพร้าว 132 โดยช่วงแรกตำรวจได้กล่าวขอร้องไม่ให้เดินทางไป โดยให้เหตุผลว่านายสั่งมา แต่เมื่อตนยืนยันจะเดินทางไป ก็มีนายตำรวจใหญ่ที่คอยสั่งการอยู่ตลอด สั่งให้ควบคุมตัวทั้งคู่ขึ้นรถตู้ของ สน.ในพื้นที่ ออกไป

จากนั้นเมื่อขึ้นรถตู้ไป ก็ถูกรองผู้กำกับ สน.ในพื้นที่ จับกดหัวเพื่อไม่ให้ทราบว่าจะนำตัวไปที่ไหน จากนั้นก็สั่งให้ตำรวจที่อยู่ในรถนั่งทับหลัง พร้อมกับจับแขนและขาอย่างนั้นอยู่ประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ระหว่างถูกควบคุมตัว ตนพยายามขอว่าไม่ต้องใช้ความรุนแรงเช่นนี้ แต่ก็ได้รับคำตอบว่า “ไม่ได้ๆ นายสั่งๆ” ซึ่งทำให้ตนรู้สึกว่า ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการรุนแรงมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

 

 

ภาพ-คลิป : Autchara Thongsawat , โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ

 

ข่าวอื่นๆ