"บิ๊กป้อม"แจงคสช.ต้องอยู่ทำหน้าที่จนกว่าจะมีครม.ใหม่

  • วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 09:35 น.

"บิ๊กป้อม"แจงคสช.ต้องอยู่ทำหน้าที่จนกว่าจะมีครม.ใหม่

"พล.อ.ประวิตร"ยันยุบคสช.ไม่ได้ผิดรธน.มาตรา625ในบทเฉพาะกาลระบุชัดต้องอยู่ทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีครม.ใหม่หลังเลือกตั้ง และไม่ตอบคำถามเรื่องแจงนาฬิกาหรูรอบที่3

ก่อนการประชุมครม.เช้านี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ยุบคสช.ไม่ได้ ถ้ายุบก็ผิด รัฐธรรมนูญ หลัง "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" เรียกร้อง ให้ ยุบ คสช. และเป็นแค่รัฐบาลรักษาการ ยืนยันต้องอยู่ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 265 ในบทเฉพาะกาล ที่ให้ คสช. ยังคงอยู่ ปฏิยัติหน้าที่ต่อไป จนกว่า ครม ใหม่ หลังเลือกตั้ง จะเข้ารับหน้าที่ ดังนั้น เราต้องทำหน้าที่ต่อไป ในการดูแลความสงบเรียบร้อย

เมื่อถามถามย้ำว่า ทำหน้าที่ต่อไปเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ก็ตอบรับสั้นๆ ว่า "อืม" แต่ไม่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการชี้แจงนาฬิกาหรูในรอบที่ 3 กับทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.)

ทั้งนี้ ตามรัฐธรรมแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 มาตรา 265 ระบุไว้ว่า ให้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ก่อนวันประกาศใช้รัฐธรรมนูญยังคงอยู่ในตำแหน่งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีคณะรัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นใหม่ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกเข้ารับหน้าที่

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ